Tướng mệnh mặt tròn như thế nào? 1 vài kiểu tóc phù hợp với mặt tròn

Tên quảng cáo

Tướng mệnh mặt tròn như thế nào? Trong nhân tướng học, dáng cằm có thể biết rõ cá tính, công danh, sự nghiệp và số mệnh sau này của một con người. Tùy theo đặc tính của dáng cằm và khuôn mặt, vận mệnh cũng sẽ có chút thay đổi. Để cải thiện được dáng cằm xấu xí và cải vận mệnh, bạn có thể sử dụng đến biện pháp phẫu thuật thẩm mỹ. 

Cách nhận biết từng dáng cằm 

Hiện có đa dạng dáng cằm khác nhau từ cằm vuông, nhọn, dài, ngắn, V-line. .. Mỗi dáng cằm sẽ có những đặc trưng riêng biệt vì vậy bạn cần hiểu được cách đo cằm tỉ lệ vàng và cách nhận diện mỗi dáng cằm. 

  1. Cách đo cằm tỉ lệ vàng 

Một cái cằm hoàn hảo cần có tỉ lệ chiều dài từ tâm mũi xuống phần môi trên và chiều dài từ tâm mũi xuống phần cằm là 1:1, 618. Rãnh môi – cằm có độ rộng là 4mm. 

Bên cạnh đó, kích thước của cằm cần cân đối và có độ nhọn, thon vừa phải đủ. Khi nhìn từ góc ngang và góc dọc thì cằm cần cân đối với môi, sống mũi, xương gò má cũng như các đường nét khác trên khuôn mặt. 

  1. Cách xác định các dáng cằm thông dụng 

Để xác định dáng cằm, trước tiên, bạn cần búi cao tóc lên, đứng đối diện gương và lấy thước đo cùng giấy bút. Sau đó, bạn tiếp tục đo phần sâu nhất của trán. Kế tiếp, bạn đo phía dưới xương gò má, xương góc hàm đến đỉnh giữa cằm. Cuối cùng, bạn đo đỉnh tóc (phần cao nhất của trán) kéo dài đến đỉnh cằm. 

Sau mỗi lượt đo, bạn nên ghi chép các số đo nhằm thuận tiện cho quá trình đối chiếu. Tuy nhiên, tại vị trí đo xương gò má, chóp mũi sẽ bị lệch số đo và dẫn đến nhầm lẫn. Bạn hãy đưa thước đo thẳng với xương gò má tại vị trí sát nhất để thu về số đo chính xác. 

Căn cứ theo vị trí đo, bạn có thể xác định dáng cằm, ví dụ như sau: 

– Cằm nhọn: Các số đo khá tương đồng nhau, góc hàm có thể nhìn thấy rõ bởi mắt thường. 

– Cằm dài: Số đo chiều dài khuôn mặt từ tâm đuôi tóc lên đến cằm to nhất. Những số đo còn lại giống như nhau. 

– Cằm rộng: Diện tích xương gò má, chiều dài cằm xấp xỉ như nhau tuy nhiên lớn hơn nữa độ rộng của trán và chiều dài xương quai hàm. 

– Cằm ngắn: Chiều dài khuôn mặt to nhất và kích cỡ nhỏ hơn ở xương gò má, trán, sau cùng là xương hàm. 

Tướng mệnh mặt tròn như thế nào?
Tướng mệnh mặt tròn như thế nào?

Có thể bạn muốn xem thêm: Ý nghĩa cằm chẻ đẹp hay xấu trong thẩm mỹ? 1 số quan niệm phong thủy về cằm chẻ

Xem tuổi thọ nhìn quai hàm 

“Coi thọ nhìn quai hàm” là một câu tục ngữ đã có từ lâu đời với hàm ý là tuổi tác của một cá nhân sẽ thể hiện rõ ở cằm và quai hàm. Những phụ nữ có dáng cằm và hàm dài hoặc tròn đều được coi là có phúc. Họ sẽ sống thọ, giàu sang và có cuộc đời sung sướng, viên mãn. 

Ngược lại, những phụ nữ cằm lẹm sẽ phải sống một cuộc đời an nhàn. Ngay cả khi sống lâu nhất họ cũng sẽ cô độc và nghèo đói khi tuổi xế chiều.

Tướng mệnh mặt tròn như thế nào? 

Cằm tròn là thế nào? 

Cằm tròn là dáng cằm có phần độ dài khá thon, dưới lòng cằm tạo thành một đường cong nhẹ nhàng, dáng cằm tròn không vuông vắn mà cũng không thuôn nhọn. 

Dáng cằm tròn có đặc trưng là phần xương cằm sẽ hơi lõm sâu bên trong làm thành 3 phần: đỉnh đầu sống mũi, đỉnh gò má cùng phần đỉnh cằm sẽ không ở trên chung một mặt phẳng. 

Dáng cằm tròn thông thường sẽ mang tới nét ngoài đầy đặn, tròn trịa tới người sở hữu. Nét cằm tròn thông thường sẽ thích hợp với những ai khuôn mặt tròn và đầy đặn. Bởi lẽ nhờ cằm tròn mà các góc cạnh trên khuôn mặt sẽ hài hào hơn bao giờ hết, tạo thành một tổng thể hài hoà. 

Tướng mệnh mặt tròn như thế nào?
Tướng mệnh mặt tròn như thế nào?

Ý nghĩa số mệnh của người cằm tròn 

Hình dáng chiếc cằm không những đóng một phần to lớn đối với việc hình thành cấu trúc xương, tạo những điểm khác biệt, nổi bật trên khuôn mặt của mỗi người mà xét trên phương diện nhân tướng học, nó cũng là một yếu tố giữ vai trò chủ chốt ảnh hưởng lên số mệnh của từng người. 

Theo quan điểm dân gian, ông bà thường cho rằng phần cằm đầy đặn là tượng trưng cho những điều may mắn và thiện lương mà bạn đã tích tụ được qua nhiều đời trước. Thế cho nên, nếu bạn sở hữu chiếc cằm tròn trịa, phúc hậu thì điều này cũng thể hiện bạn là người có tính cách hiền hoà, sống hướng thiện, có nhiều phúc đức. 

Vậy ý nghĩa thực sự theo nhân tướng học của từng loại cằm tròn nam, cằm tròn nữ giới cụ thể là như thế nào, chúng ta sẽ cùng khám phá ngay dưới nhé: 

Đàn ông cằm tròn 

Nam giới sở hữu dáng cằm tròn sẽ là mẫu người đàn ông phúc hậu, sống và làm việc có ý thức trách nhiệm cao, năng lực quản trị cùng điều hành công việc tốt. Trong sự nghiệp hoặc cuộc sống, họ dễ dàng tạo được cảm tình và xây dựng sự tin tưởng cho những người xung quanh. 

Đàn ông cằm tròn cũng là mẫu người có quyết tâm cao, luôn luôn cố gắng hết mình nhằm tạo dựng cơ nghiệp, chăm sóc cuộc sống gia đình cùng vợ con. Nếu biết kiên trì trải qua mọi thử thách cùng gian khổ thì nửa đời sau này sẽ rất sung sướng, tiền tài vào như nước. 

Nam giới cằm tròn đầy đặn tuy tính cách ôn hòa nhưng đôi khi cũng hơi gia trưởng. Tuy nhiên, họ cũng sẽ dành toàn bộ tình cảm quan tâm, chăm sóc tới gia đình chứ không hề có những tình cảm ngoài luồng ở bên ngoài. 

Tướng mệnh mặt tròn như thế nào?
Tướng mệnh mặt tròn như thế nào?

Phụ nữ cằm tròn 

Nữ giới nếu sở hữu nét cằm tròn thì đa phần sẽ là người có chí hướng cực cao, năng lực phi thường, tâm tính sống thiện lương. Họ hay lo lắng về những người khác, sống không lệ thuộc tiền bạc, coi trọng yếu tố tình nghĩa đối với mọi mối quan hệ. 

Những người phụ nữ có nét cằm tròn có đầy đủ năng lực tự làm kiếm thu nhập nuôi sống bản thân và gia đình. Họ có thói quen tiêu xài hợp lý, không quá phung phí nên có thể tích luỹ được của cải để dành nuôi dưỡng bản thân. 

Theo tử vi số mệnh học, thì người phụ nữ tròn trịa sẽ có một cuộc sống tốt. Nếu gặp được người chồng hợp tuổi thì cuộc sống về sau này năm 40 tuổi sẽ vô cùng ấm no, sung túc, có phước lớn bên con bên cháu. 

Đặc biệt, phụ nữ cằm tròn còn được xem là hình mẫu phụ nữ gia đình. Khi có gia đình hầu như tất cả thời giờ họ sẽ để dành riêng cho gia đình bé nhỏ của mình, sẵn sàng hi sinh công việc và cuộc sống đời thường vui tươi bên ngoài để làm hậu phương vững chắc trong gia đình. 

Tướng mệnh mặt tròn như thế nào?
Tướng mệnh mặt tròn như thế nào?

Có thể bạn muốn xem thêm: 4 phương pháp khắc phục tình trạng cằm vuông

Cằm tròn là đẹp hay xấu? Có nên sửa không? 

Nếu xét theo tiêu chí của dáng cằm đẹp ngày nay, dáng cằm tròn không được xem là dáng cằm đẹp. Một dáng cằm được coi là đẹp tiêu chuẩn thì không chỉ sở hữu độ cao cân xứng với toàn bộ phần trên khuôn mặt, ngoài ra cũng cần sở hữu độ dài và độ gồ cao vừa phải đủ. 

Điều này làm dáng cằm tròn trở nên không được lòng chị em bởi sẽ gây giảm bớt tương đối nhiều tính thẩm mỹ trên khuôn mặt. 

Nói theo phương diện thẩm mỹ, dáng cằm tròn sẽ chịu tác động phần nhiều từ cấu tạo của xương cằm cùng một số yếu tố khác về phương diện di truyền học. Nên hầu hết những biện pháp dân gian hay tập luyện, can thiệp cơ học lên dáng cằm tròn sẽ không mang tới tác dụng thực sự cao và mau chóng đối với việc cải thiện dáng cằm tròn. 

Câu hỏi được đưa ra tại đây là có nên thay đổi hình dáng cằm để đổi vận mệnh hay cần phẫu thuật thẩm mỹ nhằm sở hữu chiếc cằm đẹp như ý hay là không? 

Nếu xét đến yếu tố phong thuỷ thì lại còn tùy thuộc theo ý kiến riêng và nhân sinh quan của mỗi người, việc cằm tròn có thể mang đến nhiều phúc đức, cát khí, giúp đỡ gia chủ trở nên giàu sang nhiều phước đức hơn nữa nhưng đang vướng vào quá nhiều quan điểm tranh luận.

Còn nếu xét trên khía cạnh thẩm mỹ, một dáng cằm V-line sẽ giúp tổng thể khuôn mặt trở nên cân đối, trẻ trung tràn đầy sức sống hơn, mặt khác giúp chúng ta gia tăng thêm phần duyên dáng với gương mặt của mình. 

Nói cho đến cùng thì việc lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ có mục tiêu chính là giúp chủ nhân trở nên xinh xắn và hoàn thiện chính mình, đồng thời cũng được coi là một mong muốn chính đáng vậy cho nên nếu mong muốn cải thiện “khuyết điểm” cằm tròn hiệu quả thì bạn có thể xem xét thực hiện từ sớm. 

Một số cách cải thiện cằm tròn hiệu quả:

Thông thường, cằm tròn sẽ làm cho gương mặt trở nên không được xinh tươi rõ nét. Một số phương pháp cải thiện dáng cằm tròn hiện nay nhằm giúp cải thiện gương mặt xinh đẹp hơn được chị em vô cùng ưa thích bao gồm: biến hoá kiểu tóc, trang điểm, sử dụng các công nghệ thẩm mỹ tân tiến. 

Cùng xem thêm một vài phương pháp cải thiện cằm tròn đã được nêu bên dưới đây: 

Lựa chọn kiểu tóc thích hợp 

Đối với đàn ông

Nam giới sở hữu cằm tròn sẽ có lợi thế là khuôn mặt không già, nam tính. Thế cho nên, những kiểu tóc dài mặt nấm nếu được uốn cụp nhẹ một chút, kết hợp với màu tóc nổi bật và sành điệu sẽ mang đến một diện mạo ấn tượng hơn. 

Ngoài ra, tóc dài xẻ mái được duỗi cụp kết hợp với gel ẩm cũng giúp nam giới cằm tròn tạo được cảm giác mạnh mẽ và thu hút hơn trong lòng người đối diện. 

Tướng mệnh mặt tròn như thế nào?
Tướng mệnh mặt tròn như thế nào?

Đối với  phụ nữ

Tóc dáng ngắn: Nếu bất kỳ cô nàng nào cũng thích các kiểu tóc ngắn thì cô nàng có thể trải nghiệm với dáng tóc xoăn nhẹ và bó gọn theo gương mặt. Việc có cắt tóc ngắn hay là không còn phụ thuộc theo phần gương mặt của bạn. 

Ngoài kiểu tóc ngắn húi trán thì có kiểu tóc ngắn cụp nhẹ bên dưới. Nếu phối với những màu sắc nhẹ nhàng như nâu socola, nâu cafe. .. sẽ vừa giúp thu nhỏ cằm tròn vừa giúp tôn vinh thêm làn da bạn. 

Tóc dáng dài: Những bạn gái cằm tròn vẫn có thể lựa chọn kiểu tóc dài, nhưng cũng sẽ hơi kén chọn kiểu tóc. Với mái tóc dài, bạn có thể chọn uốn nhẹ, uốn lọn to và kết hợp cùng kiểu tóc dài. 

Các kiểu dáng tóc trên sẽ giúp giấu bớt được dáng cằm tròn, đồng thời hài hoà đường nét trên gương mặt bạn hơn. 

Tướng mệnh mặt tròn như thế nào?
Tướng mệnh mặt tròn như thế nào?

Một số phương pháp khác giúp biến khuyết điểm thành ưu điểm: 

Trang điểm 

Để giúp giấu bớt được dáng cằm tròn bạn hãy trang điểm làm sao cho toàn bộ gương mặt có phần nhỏ gọn hơn, đặc biệt là phần gò má cần giảm bớt và sử dụng phấn highlight tán trên gò má. 

Cách thực hiện có thể tiến hành như sau: 

Đầu tiên, tô son màu nâu trên phần cằm và sẽ tô thêm bên trên 1 lớp màu highlight nhằm tạo được cảm giác rộng lớn, còn bên dưới cằm sẽ tô son màu nâu đậm ở phần cằm kéo dài ra hai bên nhằm tạo được cảm giác cằm sẽ dài hơn. 

Cuối cùng, lại tiếp tục trang điểm khuôn mặt theo các cách lặp lại như trên. 

Tướng mệnh mặt tròn như thế nào?
Tướng mệnh mặt tròn như thế nào?

Sử dụng công nghệ thẩm mỹ 

Công nghệ thẩm mỹ ngày nay đã phát triển vượt trội cho nên việc sở hữu một dáng cằm theo ý muốn của bạn không phải là chuyện gì xa vời. Hơn nữa, việc sử dụng các phương pháp thẩm mỹ với khả năng giữ kết quả lâu dài hơn, ít đau đớn hơn, thời gian thực hiện và hồi phục của các phương pháp hiện đại cũng vô cùng ngắn. 

Phương pháp gọt cằm 

Phương pháp phẫu thuật sẽ giúp tạo hình phần xương cằm và hàm theo đúng ý muốn nhờ phương pháp phẫu thuật tạo hình bên trong khoang miệng. Các bác sĩ sẽ thực hiện cắt rời 2 bên phần xương hàm theo đúng hiện trạng của từng khuôn mặt, sau đó thực hiện gọt xương hoặc cắt loại bỏ toàn bộ để điều chỉnh theo đúng với liệu trình đã được bệnh nhân chỉ định. 

Tướng mệnh mặt tròn như thế nào?
Tướng mệnh mặt tròn như thế nào?

Phương pháp độn cằm 

Đây là phương pháp phẫu thuật cố định và tạo đường cong ở cằm cao bằng cách sử dụng những chất liệu độn có thể là silicon thiên nhiên hoặc nhân tạo. 

Trong khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ gây mê cục bộ rồi rạch một đường thẳng từ phía trong khoang miệng để tới vị trí đã được chỉ định, từ đó đặt vật liệu độn tới đúng nơi mong muốn. 

Có thể bạn muốn xem thêm: 5 phương pháp khắc phục cằm bị lệch

Phương pháp tiêm Filler 

Đây là một trong những phương pháp thẩm mỹ không xâm lấn, mức độ hiệu quả cao với thời gian thực hiện cực kỳ nhanh chóng. Bạn chỉ cần khoảng 20-30 phút là hoàn tất hết từng bước của quy trình bơm filler. 

Thêm vào đó, thời gian giúp bạn khôi phục lại tình trạng thông thường sẽ cần từ 1-2 tuần lễ đầu tiên nếu tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ. 

Kết luận 

Thông qua bài chia sẻ trên, Sorella đã gửi gắm đến độc giả những thông tin bổ ích nhất về vấn đề cằm tròn cũng như tướng mạng của những ai sở hữu cằm tròn. Hy vọng độc giả đã có thêm nhiều thông tin hữu ích và đừng ngừng theo dõi Sorella để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nữa nha! 

Tướng mệnh mặt tròn như thế nào?
Tướng mệnh mặt tròn như thế nào?

Hotline: 0902752725

✅CS1: 12 ngõ 55 Vân hồ 2, HBT, HN

✅CS2: penhouse Tầng 9, toà nhà 15A Nguyễn Khang , Cầu giấy, HN

✅CS3: Shophouse 0204, tầng 2, tòa Park 8, Times city, HN

✅CS4: 98C Chiến Thắng, Văn Quán Hà Đông HN

✅CS5: Tầng 3, Toà nhà số 6N16 Khu đô thị mới đường Lê Thái Tổ, p.Võ Cường, Tp. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

✅CS6: 105 Núi Trúc,Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *