Làm đẹp cùng Retinol – Phân loại và cách sử dụng

Gần đây, thị trường nở rộ lên các dòng sản phẩm làm đẹp cùng Retinol. Retinol được đông đảo chị em đánh giá như một vị cứu tinh cho làn da bởi những công dụng tuyệt vời của nó. Nhưng để Retinol phát huy tối đa công dụng, bạn cần biết cách lựa chọn loại phù hợp với làn da của mình cũng như sử dụng đúng cách, thường xuyên. Hãy cùng chúng tôi khám phá bài viết “Làm đẹp cùng Retinol – Phân loại và cách sử dụng” ngay sau đây! 

Làm đẹp cùng retinol
Làm đẹp cùng retinol

Làm đẹp cùng Retinol là gì?

Retinol được rỉ tai nhau rất nhiều trong những típ làm đẹp. Thế nhưng không phải ai cũng biết Retinol nghĩa là gì? Retinol là một dẫn xuất Vitamin A hoạt động dựa trên nguyên lý trung hòa các gốc tự do có thể làm tổn thương đến tế bào Collagen có trong làn da.

Là một gốc A với công dụng tốt cho làn da nên Retinoid hầu như xuất hiện rất nhiều trong các mỹ phẩm chăm sóc da. Gần đây, Retinol nổi lên như một vị cứu tinh. Nếu làm đẹp cùng Retinol đúng cách và thường xuyên sẽ mang đến cho bạn làn da căng bóng, đẹp không tì vết.

Phân loại các nhóm Retinoids

Retinol là một nhóm trong Retinoids. Khi phân loại Retinoids sẽ gồm 5 nhóm khác nhau được sử dụng cho các loại da khác nhau. Cụ thể:

  1. Retinyl palmitate: Dùng cho da nhạy cảm, da khô hoặc nhăn nhẹ.
  2. Retinaldehyd: nhóm Retinaldehyd mạnh hơn Retinyl palmitate nên dùng cho da tương đối nhạy cảm, tình trạng da bớt khô hơn và nếp nhăn nhiều hơn chút.
  3. Retinol: Trong 3 nhóm đầu thì Retinol là nhóm mạnh nhất được sử dụng mà không cần sự kê đơn của bác sĩ.
  4. Tretinoin: chỉ sử dụng cho da khi được sự đồng ý và kê đơn của bác sĩ.
  5. Tazarotene: Nhóm mạnh nhất, sử dụng cho da bị lão hóa mạnh nhưng cần sử dụng dưới sự kê đơn của bác sĩ.

Lựa chọn làm đẹp cùng Retinol như thế nào?

Trong phân loại ở phần trên chúng tôi cung cấp cùng các bạn. Bạn nên lựa chọn Retinoid để dưỡng dã vì sự kích ứng của nó thấp, có thể sử dụng để chăm sóc da mà không cần đến sự kê đơn của bác sĩ. Còn các nhóm khác nặng hơn, áp dụng cho các làn da lão hóa mạnh thì cần phải có sự đồng ý của bác sĩ chuyên khoa.

retinol
Lựa chọn làm đẹp cùng Retinoid thế nào?

Theo khuyến cáo của giới chuyên khoa, dể Retinoid mang lại công dụng chăm sóc da tốt nhất, bạn nên lựa chọn dạng gel dành cho làn da nhạy cảm, còn làn da khô thì nên lựa chọn dạng kem. Như vậy da sẽ dễ dàng hấp thụ hơn và sẽ mang lại hiệu quả tối ưu.

Ngoài ra, nếu da bạn đang gặp các vấn đề về nếp nhăn, lão hóa, xỉn màu,… nặng thì cần liên hệ bác sĩ để được tư vấn dòng sản phẩm cho phù hợp. Túm lại Retinol là một dưỡng chất tốt. Nhưng để nó mang lại hiệu quả tối ưu thì cần có sự lựa chọn sản phẩm đúng, phù hợp với loại da cũng như sử dụng đúng cách. Tránh tự ý sử dụng không khoa học dẫn đến những phản ứng trái chiều.

Ở trên là bài viết cung cấp cùng các bạn một số kiến thức cơ bản về làm đẹp cùng Retinoid cũng như phân loại và cách sử dụng. Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích với các bạn. Để được tư vấn, giải đáp về chăm sóc da hãy liên hệ Sorella để được tư vấn nhanh nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *