Trán ngắn là như thế nào? 1 vài kiểu tóc đẹp dành cho trán ngắn

Tên quảng cáo

Trán ngắn là như thế nào? Trán ngắn, thấp, nhỏ khiến tổng thể gương mặt thiếu đi nét hài hoà sẵn có. Đặc điểm trên không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn chi phối không nhỏ đến tâm lý của khổ chủ. 

Lời khuyên cho bạn là hãy chọn một kiểu tóc thích hợp che lấp những khuyết điểm nhất thời trên gương mặt hay sử dụng biện pháp thẩm mỹ nhằm khắc phục nhược điểm trán thấp. Vậy thì trán ngắn là gì? Làm sao để biết trán cao hay là thấp? 

Trán ngắn là như thế nào?

Trán ngắn (trán thấp) là kiểu trán có diện tích từ chỗ chân tóc lên đỉnh lông mày nhỏ, tỷ lệ không cân đối với tổng thể của gương mặt. 

Có 2 kiểu trán ngắn phổ biến là: 

 • Trán thấp nhỏ: Không chỉ chiều cao mà độ rộng của trán cũng bị thu hẹp. Nếu quan sát tổng thể về phía đông sẽ có điểm không cân đối này. Đặc biệt với người trán cao những nhược điểm trên còn được bộc lộ rõ ràng hơn nữa. 
 • Trán ngắn rộng: Đây là kiểu trán có hạn chế về chiều cao tuy nhiên có độ rộng phù hợp khiến tổng thể khuôn mặt được cân đối. 

Xét một cách tổng thể phần trán ngắn không được nhận xét cao. Nhất là với người có gương mặt cao nhưng trán thấp khiến tổng thể gương mặt sẽ bị biến dạng thêm. 

Nói cách khác, trán thấp làm tổng thể gương mặt “kém sang”. Bởi thế, hầu hết mọi người đều tìm cách makeup, chỉnh sửa kiểu tóc hay một vài phương pháp khác để xoá bỏ đi khuôn mặt xấu xí, làm trán cao và rộng hơn.

Trán ngắn là như thế nào?
Trán ngắn là như thế nào?

Làm sao để biết trán cao hay là thấp? 

Làm sao để biết trán cao hay là thấp? Cách đo trán cao hay là thấp được xác định bởi phương thức đo khoảng cách từ bỏ chân mày xuống đuôi tóc. Vùng trán được call với chiếc thương hiệu khác là phần thượng đình. 

Nếu độ cao trán đạt khoảng 1 ⁄ 3 chiều cao khuôn mặt trở lên, đấy là người có trán cao. Và trái lại, nếu trán nhỏ hơn 1 ~ 3 khuôn mặt, thì là người có trán thấp. 

Cần lưu ý rằng, chiều cao khuôn mặt sẽ được đo từ tâm chân tóc xuống cằm. Người có trán cao và rộng là người có vầng trán chiếm tỉ lệ cao trên khuôn mặt, trán càng cao lại có độ rộng lớn theo chiều ngang của khuôn mặt. 

Khi đã biết cách đo lường, bạn sẽ nhanh chóng biết được mình có vầng trán cao hay là thấp. Xét trên khía cạnh phong thuỷ, không chỉ việc xấu tốt phụ thuộc ở chiều cao của trán mà phải xem xét tổng thể toàn bộ khuôn mặt. 

Có thể bạn muốn đọc thêm: 3+ Lời khuyên và chia sẻ về tình trạng tóc thưa

Xem tướng người trán thấp có tốt không? 

Theo quan niệm của nhân tướng học đàn ông trán cao và rộng là tốt, thể hiện gia chủ là người thông minh, i trí. Vậy người trán thấp tính tình như thế nào? Cùng khám phá cụ thể những đặc điểm tính cách của đàn ông trán ngắn ngay dưới nhé. 

Đàn ông trán ngắn 

 • Tính cách 

Tính cách của đàn ông trán ngắn hay dài. Họ thận trọng và tỉ mẩn làm đủ thứ. Đây cũng là đặc điểm giúp cho điều họ làm diễn ra theo đúng tiến độ và không sai sót. 

Tuy nhiên, do họ tỉ mỉ và cẩn thận rất nhiều mà đàn ông trán ngắn đã bỏ qua nhiều thời cơ tốt, cả trong sự nghiệp và tình yêu. Họ có thể đi lùi xuống vài ba giây so với cuộc sống thay đổi mỗi ngày như hiện nay. 

 • Công việc, tình yêu 

Do tính cách bình ổn mà đàn ông trán thấp có thể nhanh chóng bằng lòng với công việc. Nếu tìm được công việc phù hợp, họ sẽ gắn bó lâu dài và không biến động. Nói một cách khác, đàn ông trán thấp sẽ không có chí hướng lớn. 

Bên cạnh đó, đối với giao tiếp công việc, vì tính cứng nhắc và “lạc hậu” của mình mà đàn ông trán thấp không được lòng đồng nghiệp và cấp trên. Họ luôn bảo vệ ý kiến của họ và luôn cho rằng là đúng. 

Bởi thế, đàn ông trán thấp không phù hợp với các gia đình văn minh, thế giới trẻ trung và sôi động. 

 • Tình yêu, vợ chồng 

Trong tình yêu, con trai trán ngắn chân thành nhưng vẫn cần sự quan tâm. Vì thế, nếu bạn gái nào mong muốn có bạn trai yêu thương và quan tâm mình thì họ cũng không phải là hình mẫu người yêu lý tưởng. 

Hôn nhân của đàn ông trán ngắn cũng không hề tốt đẹp. Vì tính bảo thủ và độc đoán của mình mà họ khiến cho vợ, con có cảm thấy ấm ức, khó chịu. Lâu dần, quan hệ của gia đình bị sứt mẻ và có thể rạn nứt 

Trán ngắn là như thế nào?
Trán ngắn là như thế nào?

Phụ nữ trán thấp 

 • Tính cách 

Phụ nữ trán thấp có tính cách quyết đoán và mạnh mẽ. Tuy nhiên, đôi lúc tính cách cứng cỏi ấy cũng thay đổi theo chiều hướng tiêu cực trở nên kiêu ngạo, ích kỉ. 

Họ cao ngạo và cứ cho mình là nhất. Chính tính cách này khiến nhiều nữ giới trán thấp cô đơn và không có bạn tình. 

 • Công việc, nghề nghiệp 

Giống với đàn ông trán cao thì phụ nữ có đặc trưng nhân tướng học trên cũng khó có cơ hội nghề nghiệp tốt hơn họ. 

Khả năng quan sát, suy luận và dự đoán của họ không quá nhanh nhạy. Đa số họ cũng không suy nghĩ kĩ càng về nghề nghiệp. 

Nữ giới trán thấp thường bằng lòng mau chóng với việc làm công và tiền lương. Họ coi trọng tính cố định hơn là một khoản lương khổng lồ hay yêu cầu làm việc vất vả. Cũng bởi vì không có ý chí cầu tiến và quyết tâm cao mà họ thường bỏ lỡ các thời cơ lớn của bản thân. 

 • Tình yêu, hôn nhân đổ vỡ 

Nữ giới trán cao phù hợp với một chàng trai trẻ năng động hơn là một người nam tính mạnh bạo giống đàn ông. Trong hôn nhân, họ mất dần tính nhẫn nại và khôn khéo do đó cũng hay cãi cọ và khiến chồng bực mình. 

Khi trưởng thành, nữ giới trán ngắn trở nên trầm tính hơn. Họ thích chăm lo cho chồng con hơn vun đắp cuộc sống hôn nhân. 

Đôi khi, cuộc sống hôn nhân cũng có những xung đột và tính cách tiêu cực ẩn sâu bên trong, nhưng họ đã bước qua tất cả để giữ gìn hạnh phúc, không “đứt gánh giữa đường”. 

Kết luận rằng, đàn ông và phụ nữ với kiểu trán ngắn hãy rèn luyện cho mình tính cách tự lập cũng và phong thái làm việc nhanh nhạy hơn nữa. Không nên quá cứng nhắc và bảo thủ, nhất là đối với cuộc sống và công việc khi có quá nhiều thành công cùng suôn sẻ. 

Trán ngắn là như thế nào?
Trán ngắn là như thế nào?

Cách makeup cho người trán ngắn 

Nếu bạn có trán ngắn nhỏ và muốn makeup để khiến tổng thể khuôn mặt trông cao hơn thế thì có thể thử những cách dưới đây: 

Sử dụng phấn nền và kem che khuyết điểm: Sử dụng một lớp phấn mỏng để tạo ra vẻ mặt mịn màng trước khi sử dụng kem che khuyết điểm. Chọn một loại kem che khuyết điểm có khả năng che phủ cao để thoa đều trên phần trán để tạo hiệu ứng trán mở rộng ra. 

Sử dụng bút kẻ mày: Sử dụng kẻ mày có thể điều chỉnh màu sắc và tạo hình dáng trên chân mày của bạn. Điều này sẽ giúp tạo đường nét và gương mặt tôn hơn. Tuy nhiên, nên tránh kẻ quá dày để không tạo hiệu ứng nặng nề trên khuôn mặt. 

Tạo cảm giác láng mịn: Sử dụng một chút phấn trắng để tạo một lớp láng mịn trên phần trán. Điều này sẽ giúp tạo cảm giác trán bạn cao lên và cân đối hơn với những phần khác của gương mặt. 

Trán thấp để tóc gì? 

Trán thấp để tóc gì? Một kiểu tóc phù hợp sẽ cải thiện khuyết điểm trán thấp, làm khuôn mặt trông thanh thoát và hài hoà hơn. Cùng tìm hiểu những nguyên tắc vàng mà các salon tóc dành cho người trán ngắn dưới đây. 

 1. Trán ngắn có được để mái không? 

Nhiều người cho rằng tóc mái sẽ phù hợp với người trán cao. Còn phụ nữ trán thấp nếu để mái sẽ khiến gương mặt trông ngắn hơn và cũng làm cho khuôn mặt thiếu cân xứng hơn. 

Quan niệm trên hoàn toàn sai lầm. Các nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng cũng cho thấy rằng để mái là giải pháp tối ưu hơn dành cho tất cả đàn ông và phụ nữ trán thấp. Bởi tóc mái sẽ giúp che bớt phần trán mất cân xứng và khiến tổng thể khuôn mặt cân đối hơn. 

Vì thế, với các kiểu mái ngố, mái thưa hay mái xéo, . .. bạn hãy chọn ra một kiểu dáng ưng ý và phù hợp nhất với tổng thể gương mặt của mình. Tóc mái ngố không chỉ giúp gia tăng thẩm mĩ mà còn là tuyệt chiêu “hack tuổi” hiệu quả bạn không nên bỏ qua. 

Trán ngắn là như thế nào?
Makeup cho người trán ngắn
 1. Mặt tròn trán ngắn phù hợp với kiểu tóc nào? 

Gợi ý tiếp theo dành cho các cô nàng có  khuôn mặt tròn trán thấp chính là kiểu mái xéo. Kiểu mái Hàn Quốc sẽ rất thích hợp với gương mặt baby, dễ thương và cũng làm vẻ ngoại trừ trở nên nữ tính, dịu dàng. 

Về độ cao của tóc, mặt tròn trán thấp sẽ phù hợp với kiểu tóc ngắn qua vai cụp nhẹ phần đuôi hay tóc bob duỗi cụp nhẹ nhàng. Những dáng tóc trên không chỉ tôn thêm vẻ đẹp mà còn giúp khuôn mặt trở nên nhỏ xinh và thanh thoát hơn. 

Với người mặt tròn trán ngắn, dáng tóc undercut với phần mái hất lệch cũng sẽ làm tôn lên vẻ cuốn hút trên khuôn mặt. Bên cạnh đó, kiểu tóc bob xẻ mái kết hợp uốn cụp nhẹ nhàng cũng làm tôn thêm vẻ thu hút với người mặt tròn. 

Có thể bạn muốn đọc thêm: Trán cao và 4 kiểu tóc phù hợp cho nam và nữ

 1. Dáng tóc bob đẹp cho người mặt dài trán ngắn 

Đối với cô nàng mặt dài trán ngắn việc cần thiết nhất là lựa chọn một kiểu tóc để khuôn mặt tuy dài nhưng không thể hiện rõ ràng khuyết điểm trán thấp. 

Tóc bob với mái ngang hay mái thưa là sự kết hợp hoàn hảo nhất để dành chon những cô mặt dài trán ngắn. Đặc biệt, nếu ai yêu thích sự cá tính và mạnh mẽ thì kiểu tóc thế này chính là “chân ái”. 

 1. Kiểu tóc nữ trán ngắn 

Dáng mặt dài và phần trán không cao bạn cũng nên tránh để kiểu tóc ôm chặt lấy mặt. Bởi vì nó sẽ chỉ làm khuôn mặt trông gầy và mất cân đối hơn. Bên cạnh đấy, tóc uốn xoăn cũng nên liệt vào list cấm bởi sẽ làm mặt đã gầy mà lại càng thô hơn nữa. 

Gợi ý cho nàng mặt gầy trán ngắn, nên thử nghiệm với tóc ngang vai và để mái cao. Ngoài ra, việc làm phồng tóc sẽ tăng độ bồng bềnh giúp khuôn mặt trông thanh thoát hơn. 

Với những quý ông mặt ngắn trán hẹp thì nên thử nghiệm với kiểu tóc xẻ luống và không để tóc mái. Dáng tóc này sẽ cho thấy trán cao hơn và sẽ phù hợp với độ thuôn nhỏ của khuôn mặt. 

Bên cạnh đấy, kiểu tóc có mái thưa và được làm phồng tự nhiên cũng sẽ phù hợp với các chàng trai mặt dài trán hẹp. So với tóc cắt ngang thì dáng tóc này ngắn hơn tương đối nhiều. 

Trán ngắn là như thế nào?
Trán ngắn là như thế nào?
 1. Kiểu tóc nên để nếu mặt dài trán ngắn 

Khuôn mặt vuông vức sẽ có chiều cao của trán, hàm cùng cằm ngang nhau. Đặc điểm này làm cho khuôn mặt trở nên góc cạnh rất nam tính. Vì thế, với những chị em có gương mặt hình vuông trán ngắn thì việc lựa chọn một kiểu tóc dịu dàng và nữ tính là vô cùng quan trọng. 

Lời khuyên từ các chuyên viên làm tóc đấy là hãy để mái dài kết hợp cắt Layer ôm gọn khuôn mặt. Độ dài từ ngang vai đổ lại và không nên ngắn hơn để làm nổi bật đường nét khuôn mặt. 

Với phái mạnh có đường nét gương mặt vuông vức tuy nhiên vầng trán lại thấp thì kiểu tóc cắt mái dài vuốt 2 bên là giải pháp cực kỳ lý tưởng. Dáng tóc sẽ đem tới sự lịch lãm đầy cuốn hút cho bạn. 

 1. Trán hẹp gò má cao cắt tóc nào đẹp? 

Với đặc điểm gò má cao, trán thấp nhưng khuôn mặt thuôn dài và thanh thoát thì kiểu tóc bob ngang vai cắt ngắn với tóc mái thưa thon gọn khuôn mặt được coi là phù hợp nhất. 

Dáng tóc búi giúp khắc phục hiệu quả nhược điểm gò má cao, khuôn mặt cũng vì vậy mà trở nên thanh thoát và hài hoà hơn. 

Nam giới sống mũi cao hoặc thấp có thể kết hợp với kiểu tóc có mái ngang để dài. Bên cạnh đó, kiểu tóc buộc cao trên lông mày được làm phồng tự nhiên cũng vô cùng thích hợp. Dáng tóc sẽ giúp khuôn mặt trông thanh thoát và bớt tròn trịa hơn. 

Người trán thấp có thành công không? 

Theo các quan điểm dân gian, người trán thấp tuy có việc làm ổn định nhưng sự nghiệp cũng không bao giờ thành công rực rỡ. Sự nghiệp của họ khá ổn định, không có nhiều sóng gió nhưng cũng hiếm thành tích nổi bật. 

Đặc biệt, nếu đặc điểm trán thấp, sống mũi cao, mắt một mí. .. được biểu hiện trên khuôn mặt sẽ có ảnh hưởng xấu đối với cuộc sống và sự nghiệp. Nhân tướng học cũng xác định họ là nhóm người nghèo khổ, đời sống bấp bênh và khó lòng có thể làm giàu. 

Nhìn chung, những dự đoán về tướng mặt đều có tính chất tham khảo. Nếu bạn không hài lòng với tướng mặt của mình bạn nên phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện ngoại hình và khôi phục sự tự tin để an tâm phát triển sự nghiệp của bạn. V – Cách khắc phục/chỉnh sửa trán thấp, hẹp hiệu quả.

Có thể bạn muốn đọc thêm: 5 khung mặt phù hợp với tóc pixie

Kiểu tóc hay makeup sẽ giúp khắc phục được khuyết điểm trán nhỏ. Nếu muốn khắc phục những nhược điểm thiếu thẩm mỹ trên thì phẫu thuật sửa trán là giải pháp tốt nhất hiện tại. 

Với độn trán, bác sĩ sẽ dùng chất liệu đã thông qua kiểm nghiệm bình yên được chấp thuận sử dụng trong thẩm mỹ để đưa đến xoang trán giảm thấp cùng hẹp. Nhờ thế mà vầng trán của bạn sẽ trở nên cao và rộng rãi hơn, hài hoà với các đường nét trên gương mặt. 

Bên cạnh hiệu quả thẩm mỹ mang tới thì nâng trán cũng là phương pháp được đông đảo người lựa chọn để cải tưởng. Bởi vì theo quan điểm nhân tướng học những người trán cao sẽ có vận mệnh giàu sang và sung túc hơn hẳn so với đặc điểm trán thấp. 

Bởi vậy, nếu mong ước có gương mặt thon gọn, khắc phục vấn đề hẹp khớp trán bạn nên tiến hành nâng trán ở các cơ sở thẩm mỹ chuyên nghiệp, uy tín. Vầng trán cao sẽ giúp bạn xinh đẹp hơn, tha hồ thử nghiệm các kiểu tóc mình muốn và sau cùng là cải tướng, thay đổi vận mệnh. 

Trán ngắn là như thế nào?
Trán ngắn là như thế nào?

Hotline: 0902752725

✅CS1: 12 ngõ 55 Vân hồ 2, HBT, HN

✅CS2: penhouse Tầng 9, toà nhà 15A Nguyễn Khang , Cầu giấy, HN

✅CS3: Shophouse 0204, tầng 2, tòa Park 8, Times city, HN

✅CS4: 98C Chiến Thắng, Văn Quán Hà Đông HN

✅CS5: Tầng 3, Toà nhà số 6N16 Khu đô thị mới đường Lê Thái Tổ, p.Võ Cường, Tp. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

✅CS6: 105 Núi Trúc,Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *