Nâng mũi sụn sườn là như thế nào? 1 số nhầm tưởng có thể bạn chưa biết 

Tên quảng cáo

Nâng mũi sụn sườn là như thế nào? Nâng mũi bọc sụn sườn đang là vấn đề thu hút được nhiều sự chú ý bởi nó là vị cứu tinh của đa số các trường hợp mũi hư, đầu mũi sưng phù, teo nhỏ. 

Nhưng nhiều người không nắm được nâng mũi sụn sườn là như thế nào? Hình thức thẩm mỹ trên có những ưu điểm vượt trội như thế nào? Hãy tiếp tục tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây để biết thêm nhé. 

Ưu điểm của nâng mũi sụn sườn là như thế nào? Có tồn tại vĩnh viễn không? Đây là băn khoăn phổ biến của nhiều người khi có dự định phẫu thuật nâng mũi với sụn sườn. Để biết câu trả lời chớ bỏ qua bài chia sẻ dưới đây nha! 

Nâng mũi sụn sườn là như thế nào? 

Trước khi biết nâng mũi sụn sườn là như thế nào thì bạn phải biết đặc tính cấu tạo của vật liệu nâng mũi nhé. 

Sụn sườn là phần sụn xung quanh xương sườn có vai trò hỗ trợ quá trình giãn nở vách ngực. Thông thường chúng ta có 20 cái sụn sườn sắp xếp theo từng cặp. Phần sụn sườn nâng mũi được chiết tách từ loại xương sườn 6, 7 và 8. 

Nâng mũi sụn sườn tự thân từ cơ thể giúp hạn chế những trường hợp không tương thích đưa đến nhiễm trùng và tai biến. Ứng dụng của sụn sườn nhiều nhất là giúp tái tạo cấu trúc mũi một cách tự nhiên và an toàn. Sụn tự thân cũng có thể giúp phục hồi lại cấu trúc sụn đầu mũi bị thiếu hụt trong cấu trúc tự thân hoặc bị chấn thương nào đó. 

Vì vậy, đối với trường hợp mũi đã phẫu thuật nhiều lần, mũi có vết thương teo nhỏ, mũi có vách ngăn nhỏ, mỏng mà sụn vách ngăn, sụn vành tai không đủ đảm bảo thì bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp nâng mũi cấu trúc sụn sườn.

Nâng mũi sụn sườn là như thế nào?
Nâng mũi sụn sườn là như thế nào?

Những đối tượng nên nâng mũi sụn sườn? 

Nâng mũi sụn sườn được khuyên sử dụng với các bệnh nhân trên 18 tuổi, có thể trạng khỏe mạnh, mắc một trong số ít các vấn đề như: 

 • Mũi thấp, mũi gồ, mũi tẹt, mũi có vách ngăn bé, yếu 
 • Mũi đã nâng nhiều lần làm hỏng sụn trụ mũi và vách ngăn mũi. 
 • Mũi bị teo thắt, mũi biến dạng vì nâng sai kỹ thuật. 
 • Sống mũi sưng đỏ, thủng sụn 
 • Mũi đã nâng bị phản ứng viêm, dị ứng vật liệu sinh học khi dùng các mảnh ghép kết cấu nhân tạo 
Nâng mũi sụn sườn là như thế nào?
Nâng mũi sụn sườn là như thế nào?

Sau một liệu trình nâng mũi sụn sườn có bị teo lại không? 

Chắc hẳn sẽ có rất nhiều người băn khoăn việc nâng mũi sụn sườn có bị teo lại không qua nhiều năm vì lo ngại về sự an toàn dài lâu đối với chiếc mũi. Nếu sụn sườn được để tại chóp mũi và đầu mũi thì sẽ không bị teo vì tại khu vực này, sụn sườn được cung cấp đầy đủ bởi hệ thống mạch máu cùng mô sụn mũi. 

Ngược lại, nếu sụn sườn để tại khu vực ít mạch máu và mô sụn mũi, sẽ bị teo nhanh vì thiếu hụt chất dinh dưỡng. Tuy nhiên tỉ lệ teo sẽ từ 10 – 20% nên hình dáng mũi sẽ không bị thay đổi gì nhiều.

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp phẫu thuật vừa an toàn lại thẩm mỹ. Tuy nhiên, nâng sụn sườn là thủ thuật phức tạp yêu cầu bác sĩ cần có tay nghề. 

Xem thêm: Nên nâng mũi bằng chỉ hay tiêm filler? 1 vài lưu ý khi nâng mũi

Ưu điểm của nâng mũi sụn sườn 

Hạn chế đào thải ra khỏi cơ thể 

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp giúp hạn chế khả năng bài tiết ra khỏi cơ thể. Do đó, nâng mũi bọc sụn sườn sẽ không gây ra các triệu chứng sau: 

 • Sưng nề, đau nhức mũi kéo dài. 
 • Dấu hiệu mũi vẹo, lệch vách ngăn, không cân xứng cũng được hạn chế đáng kể. 
 • Hạn chế mũi ửng đỏ, nứt cánh mũi. 
 • Dáng mũi mềm mại 
 • Sụn sườn nổi bật với tính chất dày, cứng nhưng là một phần của cơ thể cho nên vô cùng dẻo dai và bền bỉ. 
 • Chính sự liên kết bảo vệ tự nhiên với tính tương thích cao giữa hệ thống mạch máu, cơ xương đã giúp cho dáng mũi ngày càng thêm vững chắc. Như vậy có thể nói phương pháp này đảm bảo được tính thẩm mỹ lẫn sự bền bỉ tuyệt vời. 

Tiết kiệm thời gian 

Chỉ mất từ 2-3 tiếng phẫu thuật bạn đã có thể hoàn thiện dáng mũi cao đẹp như ý so với phương pháp nâng mũi sụn sườn. Vì vậy, có thể nói phương pháp phẫu thuật cũng giúp tiết kiệm chi phí đáng kể. 

Khắc phục nhiều khuyết điểm mũi 

Sử dụng sụn sườn giúp nâng cao sống mũi, khắc phục các khuyết điểm trên sống mũi bị lồi lõm, thấp, thô lệch, . .. là phương pháp được nhiều người áp dụng nhằm nhanh chóng có khuôn mặt V-line. 

Tuy nhiên, có một vài trường hợp sụn sườn không đủ tiêu chuẩn nên có thể thay thế bởi sụn tự thân cao cấp. 

Nâng cao tính thẩm mỹ cho khuôn mặt

Nếu bạn có dáng mũi thấp bạn cũng có thể lựa chọn nâng mũi sụn sườn bởi trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ sử dụng một phần sụn sườn để chế tạo đầu mũi cùng với sụn sườn giúp nâng cao đầu mũi, việc này sẽ khiến tổng thể khuôn mặt trở nên thanh thoát. 

Đảm bảo an toàn 

Ưu điểm đầu tiên và quan trọng nhất của nâng mũi với sụn sườn là an toàn. Sụn sườn được tách ra khỏi cơ thể sau khi đặt vào mũi sẽ dễ dàng tương thích với cơ thể, không bị kích ứng hay viêm nhiễm giúp mũi hồi phục tốt hơn nữa. 

Nâng mũi sụn sườn là như thế nào?
Nâng mũi sụn sườn là như thế nào?

Những nhầm tưởng khi nâng mũi bọc sụn sườn 

Nâng mũi sụn sườn sử dụng 100% sụn nhân tạo 

Nhiều người cho rằng nâng mũi bọc sụn sườn sử dụng 100% sụn tự thân. Điều ấy chính xác nhưng không đủ bởi còn tùy thuộc theo từng dáng mũi hiện nay cùng nhu cầu thẩm mỹ. 

Nếu bạn thực sự mong muốn nâng cao sống mũi và duy trì sống mũi việc sử dụng sụn sườn là rất hợp lý. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều khuyết điểm như cánh mũi bị hở, đầu mũi to, sống mũi thấp hay đầu sụn to, . .. 

Lúc này, bác sĩ cần phải sử dụng thêm sụn vành tai, sụn vách ngăn hay sụn tự thân mới có đủ vật liệu nâng. Vì vậy, bạn hãy chọn địa chỉ thẩm mỹ nâng mũi uy tín để được thăm khám chính xác về trường hợp của mình.

Chỉ cần gây tê tại chỗ 

Khi nâng mũi cấu trúc sụn sườn bác sĩ phải gây mê toàn thân và không đau đớn. Phương pháp nâng mũi cấu tạo sụn sườn cần phải phẫu thuật ở bệnh viện. Mặt khác, bác sĩ sẽ rạch qua khe vú phải nhằm loại bỏ sụn sườn số 6, 7. 

Vì vậy nếu bạn tưởng nâng mũi sụn sườn chỉ cần gây tê toàn bộ khoang mũi và lóc bỏ sụn sườn tức là bạn đã lầm. Tuy nhiên bạn cũng không cần lo ngại bởi khi thực hiện gây tê cục bộ bạn không bị đau nhức. 

Thời gian diễn ra ngắn 

Thời gian nâng mũi sẽ khác biệt nhau phụ thuộc theo phương pháp cũng như mức độ thẩm mỹ và thời gian phục hồi dáng mũi. Các phương pháp nâng mũi thông thường sẽ kéo dài khoảng từ 60 đến 90 phút là xong. Tuy nhiên, đối với nâng mũi sụn sườn có thời gian dài hơn gấp nhiều. 

Trung bình một cuộc phẫu thuật mất từ 1 đến 2 tiếng, cũng có từ 3 đến 4 tiếng nhằm bảo đảm an toàn và hỗ trợ bạn có được chiếc mũi ưng ý nhất. Biết được thông tin trên sẽ hỗ trợ bạn sẵn sàng tâm lý tốt nhất.

Nâng mũi sụn sườn là như thế nào?
Nâng mũi sụn sườn là như thế nào?

Xem thêm: Dấu hiệu mũi hỏng sau khi nâng. 1 số lưu ý khi nâng mũi

Kỹ thuật thực hiện nâng mũi sụn sườn 

Quy trình phẫu thuật nâng mũi sụn sườn bắt đầu với quá trình tách sụn xương sườn. Sau phẫu thuật, đội ngũ bác sĩ sẽ chỉnh sửa hình dạng sụn sườn nhằm tương thích với kích cỡ và hình dáng mũi của bệnh nhân phẫu thuật. 

Các bước phẫu thuật cụ thể: 

– Bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật lấy sụn sườn bằng một đường rạch nhỏ (khoảng 2 – 3cm) ngay ở phía dưới của khuôn cằm nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ. 

– Sau phẫu thuật, bác sĩ sẽ cắt bỏ và chỉnh sửa sụn sườn theo tỷ lệ tiêu chuẩn thì mới bắt đầu nâng mũi. 

– Kế nữa, bác sĩ sẽ tiến hành rạch đường nhỏ trên niêm mạc tại phần chóp mũi (theo hình dạng W hoặc chữ cái V). Sau đấy sẽ tách phần mô sụn để chừa ra một khoảng hở nhằm đưa sụn vào. Bác sĩ sau đó sẽ điều chỉnh lại hình dáng của sụn mũi theo đúng với kích cỡ và hình dáng mũi của khách hàng. 

– Sau cùng, bác sĩ sẽ cố định đường may với chỉ thẩm mỹ. 

Quy trình phẫu thuật nâng mũi cấu trúc sụn sườn 

Từng giai đoạn nâng mũi sụn sườn theo tiêu chuẩn Bộ Y Tế 

Quy trình phẫu thuật nâng mũi bọc sụn sườn được thực hiện như sau:

Điều trị: Khách hàng được tư vấn và xác định hiện trạng mũi nhằm chọn lựa giải pháp nâng mũi thích hợp. Trước khi phẫu thuật, khách hàng cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, tuyệt đối không ăn uống, sử dụng rượu bia, uống các loại thuốc tây gây ra tác động lên quá trình phẫu thuật. 

– Gây co giật: Bác sĩ sẽ sử dụng thuốc mê gây co giật nhằm mục đích giảm đau đớn và giảm sự co giật của cơ bắp. 

– Phẫu thuật lấy sụn sườn: Bác sĩ tiến hành phẫu thuật lấy sụn sườn qua một đường rạch nhỏ (khoảng 2 – 3 cm) ở ngay phía dưới khoang ngực. 

– Chỉnh hình sụn: Sau khi tách lấy sụn sườn, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ và chỉnh sửa hình dạng của sụn sườn để nâng mũi giúp khách hàng. 

– Lấy sụn nâng mũi: Bác sĩ rạch một đường nhỏ ở phần sụn dưới chóp mũi, rồi đưa sụn nâng vô trong và định hình phần sụn một cách thích hợp. 

– Hồi phục: Sau khi phẫu thuật, khách hàng sẽ được chăm sóc và nghỉ ngơi khoảng thời gian nhất định nhằm đảm bảo sức khỏe. Khi ra xuất viện, khách hàng cần tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ để tuân thủ theo liệu trình điều trị. 

Quá trình phẫu thuật mũi cần sự hồi phục và chăm sóc cẩn thận. Sau phẫu thuật khoảng 6 – 8 tuần, khách hàng cần hạn chế thực hiện các công việc nặng trên vùng mũi. Đồng thời, bạn cũng cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ nhằm đảm bảo hồi phục nhanh nhất và có được thẩm mỹ cao nhất. 

Nâng mũi sụn sườn là như thế nào?
Nâng mũi sụn sườn là như thế nào?

Chất liệu sụn nâng mũi: 

Phần sụn được lóc tách khỏi các đoạn sụn sườn số từ 6,7,8. Vì sụn sườn được lấy từ chính dạ dày của người bệnh, do đó sẽ không có sự đáp ứng ngay lập tức của miễn dịch và khó có nguy cơ gây ra các triệu chứng dị ứng. 

Tuy nhiên, giống bất cứ phẫu thuật thẩm mỹ nào, quá trình phẫu thuật nâng mũi cấu trúc sụn sườn cũng có khả năng gặp các tai biến về nhiễm khuẩn, xuất huyết, sưng nề, . .. 

Vì vậy, khách hàng cần tìm được cơ sở thẩm mỹ uy tín chuyên nghiệp, nơi có bác sĩ giỏi. 

Thời gian hồi phục sau nâng mũi 

Thời gian hồi phục sau phẫu thuật nâng mũi cấu trúc sụn sườn phụ thuộc theo mỗi bệnh nhân riêng biệt, nhưng thông thường cần khoảng 1-2 tuần mũi bớt sưng và các tổn thương trên mũi bắt đầu làm lành. 

Sau phẫu thuật, bạn có thể cần đợi khoảng 1-2 tháng để mũi dần hồi phục và có được thành quả thẩm mỹ sau cùng. 

Đau sưng nề vùng mũi 

Trong 3-5 ngày đầu tiên sau khi phẫu thuật nâng mũi cấu trúc sụn sườn thông thường sẽ có các triệu chứng như phù nề, sưng đau và đỏ ở vùng mũi. Tuy nhiên, theo thời gian, các triệu chứng trên sẽ từ từ giảm xuống, vì vậy bạn không cần phải lo ngại gì nhiều. 

Mũi lành, cắt chỉ 

Vết thương trên mũi sẽ hồi phục hoàn toàn sau 7-10 ngày và có thể cắt chỉ. Các triệu chứng sưng tấy và thâm tím sẽ giảm dần sau 1-2 tuần. 

Mũi hồi phục, có form tự nhiên 

Cho đến 1-2 tháng sau khi phẫu thuật, cấu trúc mũi sẽ dần hoàn thiện. Bạn sẽ có chiếc mũi cao đẹp thanh tú và không có các nhược điểm thiếu thẩm mỹ.

Câu hỏi hay gặp của khách hàng khi nâng mũi 

Khi lựa chọn thẩm mỹ bất kỳ bộ phận nào, khách hàng cần cân nhắc kỹ lưỡng nhằm đảm bảo sự an toàn và hiệu quả tối đa. 

Dưới đây là 4 câu hỏi đáp thông dụng nhất khi nâng mũi và lời khuyên từ phía bác sĩ, để giúp quý khách hàng có một sự nhìn nhận đúng đắn hơn khi chọn lựa phương pháp nâng mũi. 

Sụn sườn nâng mũi lấy từ đâu? 

Người tiêu dùng hay băn khoăn sụn sườn được sử dụng trong phẫu thuật nâng mũi được lấy ở đâu. 

Thực tế, sụn sườn sử dụng để nâng mũi được lấy ở các bộ phận sụn sườn của cơ thể người nên đảm bảo độ tương thích cao. Đồng thời giúp hạn chế nguy cơ bị tai biến. 

Sụn sườn có khả năng phục hồi và tái tạo các thành phần sụn giúp tái tạo và cải thiện kết cấu mũi. Cơ thể chúng ta có tất cả 20 loại sụn sườn được sắp xếp theo từng nhóm. Trong quá trình phẫu thuật nâng mũi, bác sĩ sẽ sử dụng sụn sườn từ tầng thứ 6-7-8 trên sườn phải. 

Nâng mũi sụn sườn bao lâu mới khỏi? 

Quá trình nâng mũi sụn sườn thực sự là một quá trình khó khăn hơn so với các phương pháp nâng mũi thông thường. Vì vậy, thời gian hồi phục có thể sẽ kéo dài hơn tuy nhiên nếu bạn tuân thủ các phương pháp chăm sóc đúng kỹ thuật, bạn có thể rút ngắn thời gian này. 

Thường xuyên sau quá trình nâng mũi sẽ gây ra tình trạng sưng và đau nhức tạm thời tại vị trí phẫu thuật. Đây là hiện tượng thông thường và có thể mất dần sau khoảng một tuần. Để mũi được cố định và sụn mũi chắc chắn hơn, bạn đợi tối thiểu một tháng nhằm hạn chế hiện tượng mũi xô xệch. 

Nâng mũi sụn sườn có nguy hiểm không? 

Nhờ sự phát triển của y học tiên tiến cùng tay nghề cao của đội ngũ bác sĩ phẫu thuật, phần lớn các trường hợp nâng mũi đều không xảy ra bất cứ biến chứng hay tổn thương nghiêm trọng. Hơn nữa, trong quá trình phẫu thuật, bạn sẽ được gây mê khu vực mũi nhằm đảm bảo sự an toàn tối đa và không có tình trạng đau đớn. 

Vì nâng mũi bọc sụn sườn là một tiểu phẫu cho nên sụn được đặt vô sẽ có kích cỡ vừa vặn. Nhờ vậy vết thương phẫu thuật cũng sẽ hồi phục chỉ trong một khoảng thời gian nhất định nên bạn cũng có thể an tâm về vấn đề không bị lại sẹo xấu xí. 

Xem thêm: Nâng mũi S-line, những biến chứng và nguyên nhân đến từ 4 phương pháp phổ biến

Nâng mũi sụn sườn bao lâu mới đẹp? 

Thời gian để một ca nâng  mũi có được sự định hình thông thường là khoảng 3 đến 6 tháng. Khoảng thời gian này vô cùng đặc biệt nên bạn phải tuân thủ cách chăm sóc phù hợp nhằm gia tăng tối đa hiệu quả thẩm mỹ. 

Tuy nhiên, thời gian mũi có được kiểu dáng như ý, hết sưng cũng sẽ kéo dài khoảng 1 đến 2 tháng. Tuỳ thuộc theo thể trạng cùng cách chăm sóc của mỗi người mà thời trinh phục hồi này khác nhau. 

Nâng mũi sụn sườn có đau không? 

Thực chất nâng mũi sụn sườn có hiệu quả bởi vì nó là một phương pháp thẩm mỹ sử dụng sụn sườn của chính cơ thể giúp cho ra kết quả an toàn và bền vững. Phương pháp này đem tới vô số lợi ích, như tính thẩm mỹ và hiệu quả cao, khả năng tương thích tốt với cơ thể. 

Sau một thời gian nhất định, sụn sườn nhân tạo được cấy ghép trên mũi sẽ tương thích với cơ thể, tạo nên một thể đồng nhất. 

Khi sử dụng sụn sườn nhân tạo, phương pháp nâng mũi hiện nay sẽ giúp hạn chế được những hậu quả không mong đợi sau phẫu thuật bị lệch, mất sóng, khiến da mặt ửng đỏ. Nhờ độ thẩm mỹ cao cùng khả năng tương thích với cơ thể, kết quả sau phẫu thuật có thể giữ tạo dáng mũi cao và cân đối suốt một thời gian lâu dài, hoặc vài năm. 

Tuy nhiên, quá trình nâng mũi sụn sườn là một quá trình lâu dài hơn so với các phương pháp nâng mũi thông thường, vì vậy thời gian hồi phục có thể kéo dài hơn. Việc tuân thủ các phương pháp chăm sóc đúng kỹ thuật là cần thiết nhằm đảm bảo sự hồi phục lâu dài và tối ưu hoá kết quả của quá trình phẫu thuật. 

Nâng mũi sụn sườn là như thế nào?
Nâng mũi sụn sườn là như thế nào?

Hotline: 0902752725

✅CS1: 12 ngõ 55 Vân hồ 2, HBT, HN

✅CS2: penhouse Tầng 9, toà nhà 15A Nguyễn Khang , Cầu giấy, HN

✅CS3: Shophouse 0204, tầng 2, tòa Park 8, Times city, HN

✅CS4: 98C Chiến Thắng, Văn Quán Hà Đông HN

✅CS5: Tầng 3, Toà nhà số 6N16 Khu đô thị mới đường Lê Thái Tổ, p.Võ Cường, Tp. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

✅CS6: 105 Núi Trúc,Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *