Sinh Năm 1983 Mệnh Gì ? Tuổi Quý Hợi Hợp Màu Nào ?

Tên quảng cáo

Sinh năm 1983 mệnh gì ? Người sinh năm 1983 bao nhiêu tuổi ? Cuộc đời của họ như thế nào ? Tuổi quý Hợi sinh năm 1983 hợp với màu gì nhất ? Hướng nào? Hợp con số gì ?… Hãy cùng xem qua bài viết này nhé.

Nội Dung

1 Tổng Quan Về Tuổi Quý Hợi 19831 Tổng Quan Về Tuổi Quý Hợi 1983

Sinh năm 1983 mệnh gì ? Quý Hợi thường thích hưởng thụ cuộc sống tự do tự tại ở nơi bình yên, vắng vẻ. Đây là người luôn khiêm tốn, cẩn trọng và có tấm lòng rộng mở.

Nếu được sao tốt tương trợ, họ sẽ tài hoa hơn người, thường làm nhiều việc nghĩa và được thăng quan tiến chức nhanh chóng. Nếu không có sao tốt tương trợ trong cung mệnh, họ vẫn có thể được hưởng cuộc sống tương đối đầy đủ nhưng cũng phải chịu đựng nhiều nỗi ưu phiền; hoặc tuy là quan chức nhưng vì quản lý thường không yên ổn; hoặc sẽ thuộc dạng “đục nước béo cò”, tuy có một số lợi nhuận ngoài ý muốn nhưng cũng tồn tại khá nhiều điều nguy hiểm và khi biết sai thì cũng đã quá muộn.

Năm 1983, trong lịch Đông Á, được đại diện bởi con hợi. Người sinh năm Quý Hợi thường được xem là có tính cách thân thiện, hòa nhã và dễ hoà nhập với mọi người. Họ thường được mô tả là người dễ gần, luôn sẵn sàng giúp đỡ và chia sẻ.

Về mặt phong thủy, năm Quý Hợi thường hợp màu nâu và vàng. Màu nâu đại diện cho sự ổn định và đất đai, trong khi màu vàng biểu thị sự giàu có và thịnh vượng. Nên sử dụng những gam màu này để trang trí không gian sống hoặc làm việc của mình có thể mang lại may mắn và tạo cảm giác ấm áp.

Năm Quý Hợi cũng thường hợp với hướng Đông Bắc và Tây Nam. Nếu có cơ hội, bạn có thể sắp xếp không gian làm việc hoặc nơi ở của mình theo hướng này để tận dụng năng lượng tốt.

Trong phong thủy, năm Quý Hợi nên tránh sử dụng màu đen hoặc đồ trang sức màu xanh lam, vì có thể mang lại sự xui xẻo. Ngoài ra, năm này cũng nên tránh các hướng không tốt như Hướng Tây Bắc và Đông Nam.

Tuổi Quý Hợi là những người linh hoạt, có khả năng giao tiếp xã hội tốt. Quý Hợi cũng có trực giác nhạy bén và nếu tập trung vào lĩnh vực đầu tư thì sẽ thu được nhiều nguồn lợi lớn.

2 Người Sinh Năm 1983 Mệnh Gì ?2 Người Sinh Năm 1983 Mệnh Gì ?

Sinh năm 1983 mệnh gì ? Người sinh vào năm 1983 sẽ mang cho mình mệnh: Thủy – Đại Hải Thủy – Nước Biển Lớn. Mệnh tương sinh và tương khắc của mệnh Thủy là :

 • Mệnh tương sinh : Mệnh Mộc, Mệnh Kim
 • Mệnh tương khắc : Mệnh Hỏa, Mệnh Thổ

Đôi Nét Về Mệnh Đại Hải Thủy

Mệnh Đại Hải Thủy giải theo chiết hán tự thì “đại” có nghĩa là lớn, to lớn. “Hải” là biển, “thủy” là con nước, tóm lại Đại Hải Thủy nghĩa là nguồn nước từ biển lớn. Đại Hải Thủy có nguồn năng lượng vô cùng mạnh mẽ, ảnh hưởng sâu rộng. Và là 1 trong 6 nạp âm của hành Thủy. Bên cạnh Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy, Đại Hải Thủy, Thiên Hà Thủy, Trường Lưu Thủy, Đại Khê Thủy. Người mệnh Đại Hải Thủy được sinh vào các năm sau đây: 

 • Tuổi Nhâm Tuất : Là những người sinh năm 1982 và 2042 
 • Tuổi Quý Hợi : Là những người sinh năm 1983 và 2043

Trong đó, tuổi Nhâm Tuất có can Nhâm thuộc hành Thủy trong chi Tuất lại thuộc hành Thổ. 2 hành này tương khắc với nhau nên cuộc sống của họ cũng gặp nhiều gian truân, vất vả. Nhưng cũng nhờ vậy mà thành quả trở nên đáng quý và xứng đáng hơn. Ngược lại, người tuổi Quý Hợi có chi Hợi và can Quý đều thuộc hành Thủy. Nên cuộc sống của họ có đôi phần thuận lợi hơn, vận may ở mức khá. 

Đại dương vốn mênh mông, vô tận, vì thế những người thuộc mệnh này cũng thường nuôi chí lớn. Ngay từ khi còn nhỏ, bản mệnh đã nuôi dưỡng những ước mơ cao xa hơn người. Người mệnh này có tính cách khá dữ dội như biển lớn, lúc yên lặng lúc giông bão. Nếu biết tu tập dưỡng tính thì trở thành người có ích cho xã hội. Ngược lại, có thể trở thành tiểu nhân, sẵn sàng làm mọi cách để đạt mục đích của mình. 

3 Sinh Năm 1983 Cầm Tinh Con Gì ?

Cả nam và nữ sinh năm 1983 cầm tinh con Heo (Lợn). Những người sinh năm 1983 có năm sinh dương lịch bắt đầu từ ngày 13/02/1983 đến 01/02/1984 –  Năm sinh âm lịch : Quý Hợi. Như vậy là chúng ta đã giải đáp được thắc mắc người sinh vào năm 1983 cầm tinh con gì rồi phải không nào ? Hãy cùng  tìm hiểu thêm những thông tin về tuổi Quý Hợi 1983 này dưới đây nhé: 

 • Thiên can năm sinh 1983 là : Quý
  • Tương hợp : Mậu
  • Tương hình : Đinh, Kỷ
 • Địa chi năm sinh 1983 là : Hợi
  • Tam hợp : Hợi – Mão – Mùi
  • Tứ hành xung : Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Trong tử vi, Thiên Can, Địa Chi của tuổi phần nào dự đoán vận mệnh tương lai. Hoặc dựa vào Can chi, ta có thể xem tuổi hợp, chọn ngày tốt hợp tuổi.

4 Sinh Năm 1983 Hợp Màu Gì ?4 Sinh Năm 1983 Hợp Màu Gì ?

Sinh Năm 1983 Mệnh Gì ? Hợp Màu Gì ? Chúng ta có thể chủ động hơn trong việc tìm cho mình những màu sắc hợp mệnh. Màu sắc tương sinh để giúp vượng khí, tiền tài và may mắn đến với mình. Bằng cách xem tuổi cũng như chú ý đến những tuổi đại kỵ. trong mọi vật, mọi vật. Hãy xem màu sắc hợp và kỵ của tuổi Quý Hợi 1983 nhé!

 • Màu hợp với bản mệnh năm sinh 1983 :  Màu đen, xanh nước biển, xanh dương – Màu thuộc hành Thủy
 • Màu hợp tương sinh năm sinh 1983 : Màu xám, trắng, ghi – Màu thuộc hành Kim
 • Màu kiêng kỵ năm sinh 1983 : Vàng sẫm, nâu đất – Màu thuộc hành Thổ

Màu sắc hợp tuổi sẽ dựa theo quy luật ngũ hành. Nên chọn màu của hành tương sinh, tương hợp với bản mệnh.

Trong phong thủy, màu sắc hợp tuổi sẽ kích hoạt vận may, gia tăng tài lộc cho thân chủ. Có thể ứng dụng trong chọn màu xe, màu sơn nhà, màu trang phục trong những dịp quan trọng.

5 Sinh Năm 1983 Cung Gì ?

Cung mệnh của nam và nữ Sinh Năm 1983 như sau:

 • Mệnh nam giới : Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh
 • Mệnh nữ giới : Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh

Cung mệnh tuổi Quý Hợi là khác nhau giữa nam mạng và nữ mạng. Trong tử vi, cung mệnh dùng để xem tuổi hợp khắc giữa vợ chồng và xem hướng hợp tuổi.

Người sinh năm 1983 thuộc vào cung hoàng đạo “Thiên Bình.” Thiên Bình (Libra trong tiếng Anh) là một trong mười hai cung hoàng đạo trong chiêm tinh, và nó được biểu tượng hóa bằng hình ảnh của một cô gái cầm một chiếc cân.

1. Sự Cân Đối và Công Bằng: Thiên Bình được biết đến với sự ưa chuộng công bằng và sự cân đối. Họ luôn cố gắng để duy trì sự cân bằng trong mọi khía cạnh của cuộc sống và thường là những người trung lập trong các tình huống tranh cãi.

2. Sự Quyết Đoán: Mặc dù họ có thể tỏ ra hoà nhã và linh hoạt, nhưng người thuộc cung Thiên Bình cũng có sự quyết đoán mạnh mẽ khi cần. Họ thường ra quyết định một cách nhanh chóng và dứt khoát.

3. Tình Cảm và Tận Tâm: Thiên Bình thường rất tận tâm và chung thuỷ trong tình yêu và mối quan hệ. Họ tìm kiếm mối quan hệ có sự cân đối và tôn trọng lẫn nhau.

4. Sự Sáng Tạo: Họ thường có trí tưởng tượng và sự sáng tạo cao, thích thú trong nghệ thuật và văn hóa. Họ có khả năng thể hiện bản thân qua nhiều loại hình nghệ thuật.

5. Kỹ Năng Xã Hội: Thiên Bình thường rất giỏi trong việc tạo mối quan hệ xã hội. Họ là những người hòa nhã, dễ gần và luôn sẵn sàng tạo ra môi trường thoải mái cho người khác.

6. Điểm Yếu: Một trong những điểm yếu của Thiên Bình có thể là quá hoà nhã và cố gắng tránh xung đột. Họ có thể dễ dàng bị xao lấy bởi ý kiến của người khác và cảm thấy khó khăn khi đưa ra quyết định.

7. Sự Hòa Hợp: Thiên Bình thường thích sự hòa hợp và thích hợp cho môi trường hoà nhã và đẹp mắt. Họ có xu hướng ưa thích nơi làm việc hoặc sống trong không gian sạch sẽ và tinh tế.

 

6 Sinh Năm 1983 Hợp Con Số Nào ?

Bằng cách tìm cho mình những con số may mắn. Bạn có thể áp dụng vào sử dụng những con số may mắn hay nhiều vấn đề khác trong cuộc sống.

 • Nam giới sinh năm 1983 sẽ hợp các số : 2, 5, 8, 9
 • Nữ giới sinh năm 1983 sẽ hợp các số : 6, 7, 8

Con số may mắn mang những ý nghĩa tốt đẹp cho công việc, cuộc sống của tuổi Quý Hợi 1983. Quý bạn có thể chọn sim phong thủy, mở tài khoản ngân hàng với những con số trên. 

Năm 1983 là sự kết hợp của các con số này, với sự thịnh vượng và tài lộc tiềm năng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng phong thủy và số học chỉ là một phần nhỏ của cuộc sống. Cuộc sống của bạn phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau, và quyết định lớn nhất vẫn nằm trong tay bạn. Đừng quá phụ thuộc vào con số để định hình cuộc sống của mình, mà hãy làm việc chăm chỉ và đam mê để đạt được mục tiêu của bạn.

7 Sinh Năm 1983 Hợp Hướng Nào ?7 Sinh Năm 1983 Hợp Hướng Nào ?

Sinh năm 1983 mệnh gì ? Người sinh năm 1983 thuộc vào con giáp của “Nhâm Ngọ.” Trong phong thủy Đông Á, người tuổi Ngọ có những hướng tốt và kỵ riêng mà họ nên biết để tối ưu hóa may mắn và tránh khỏi các yếu điểm tiềm tàng. Dưới đây là một số gợi ý về hướng phù hợp và không phù hợp cho người sinh năm 1983:

Hướng Tốt:

 1. Hướng Đông: Người tuổi Ngọ thường hợp với hướng Đông, được coi là hướng của sự sinh sôi và phát triển. Đặc biệt, hướng Đông Nam được cho là đem lại may mắn và thịnh vượng cho họ.
 2. Hướng Tây Bắc: Hướng Tây Bắc cũng là một hướng phù hợp cho người tuổi Ngọ. Nếu bạn có thể sắp xếp giường ngủ hoặc nơi làm việc của mình hướng về Tây Bắc, có thể tạo điều kiện thuận lợi cho sự nghiệp và tài lộc.

Hướng Kỵ:

 1. Hướng Tây: Người tuổi Ngọ nên tránh đối diện với hướng Tây, được xem là hướng của sự xấu xa và cản trở. Tránh sắp xếp nơi làm việc hoặc giường ngủ của bạn hướng Tây để tránh xung đột và thách thức.
 2. Hướng Bắc: Hướng Bắc cũng là một hướng không nên chọn cho người tuổi Ngọ. Nó có thể gây ra khó khăn và trở ngại trong cuộc sống và sự nghiệp của bạn.
 3. Hướng Tây Nam: Hướng Tây Nam được xem xét là hướng không phù hợp với người tuổi Ngọ, có thể tạo ra áp lực và căng thẳng không cần thiết.

Ngoài việc xem xét hướng nhà, người tuổi Ngọ cũng nên chú ý đến việc tạo cân bằng yin và yang trong không gian sống và làm việc của họ. Điều này bao gồm việc sắp xếp nội thất, chăm sóc cây cối, và duy trì sự cân đối trong cuộc sống hàng ngày.

Đối Với Nam Mạng Sinh Năm 1983 :

 • Nam mạng sẽ hợp hướng :  Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị)
 • Nam mạng sẽ không hợp hướng : Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát)

Đối Với Nữ Mạng Sinh Năm 1983 :

 • Nữ mạng sẽ hợp hướng : Tây Bắc (Sinh Khí) – Đông Bắc (Phúc Đức) – Tây Nam (Thiên Y) – Tây (Phục Vị)
 • Nữ mạng sẽ không hợp hướng : Đông (Tuyệt Mệnh) – Nam (Ngũ Quỷ) – Bắc (Họa Hại) – Đông Nam (Lục Sát)

Hướng hợp tuổi để chọn hướng nhà, hướng bếp, hướng phòng ngủ, hướng bàn làm việc,.. Trong Bát Trạch Phong Thủy, phương hướng có vai trò đặc biệt quan trọng, vì là nơi đón nhận luồng sinh khí tới gia chủ.

Đặc biệt chọn hướng nhà hợp tuổi sẽ giúp gia chủ ăn nên làm ra, dồi dào sức khỏe. Những người sinh sống trong căn nhà cũng được hưởng vận may. 

8 Sinh Năm 1983 Hợp Tuổi Nào ?

Đối Với Nam Sinh Năm 1983

 • Trong vấn đề làm ăn, kinh doanh : Quý Hợi, Ất Sửu, và Đinh Mão
 • Trong vấn đề chọn vợ, gả chồng : Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Kỷ Tỵ, Tân Dậu
 • Tuổi kỵ : Nhâm Thân và Canh Thân

Đối Với Nữ Sinh Năm 1983

 • Trong vấn đề làm ăn, kinh doanh : Quý Hợi, Ất Sửu và Đinh Mão
 • Trong vấn đề chọn vợ, gả chồng : Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Kỷ Tỵ, Tân Dậu
 • Tuổi kỵ : Nhâm Thân và Canh Thân

Từ xưa tới nay, xem tuổi làm ăn, tuổi kết hôn được coi như phong tục truyền thống của người Việt. Theo đó, nếu hợp tác với người hợp tuổi thì công việc được thuận lợi, gặt hái được nhiều thành quả. Còn nếu nên duyên với người hợp tuổi thì gia đình hòa hợp, kinh tế vững mạnh.

Tuy vậy, ngoài yếu tố về tuổi tác thì khi làm ăn hay kết hôn, yếu tố về con người được coi trọng hơn cả.

Có thể bạn cũng muốn đọc>>>>>>>>Tìm hiểu sinh năm 1982 mệnh gì hợp màu gì Ý nghĩa và cách chọn sắc thái phù hợp

Hotline: 0902752725

✅CS1: 12 ngõ 55 Vân hồ 2, HBT, HN

✅CS2: penhouse Tầng 9, toà nhà 15A Nguyễn Khang , Cầu giấy, HN

✅CS3: Shophouse 0204, tầng 2, tòa Park 8, Times city, HN

✅CS4: 98C Chiến Thắng, Văn Quán Hà Đông HN

✅CS5: Tầng 3, Toà nhà số 6N16 Khu đô thị mới đường Lê Thái Tổ, p.Võ Cường, Tp. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

✅CS6: 105 Núi Trúc,Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

aviator yükle