Nâng mũi bán cấu trúc dựng trụ là gì? 1 số lưu ý khi nâng mũi

Tên quảng cáo

Nâng mũi bán cấu trúc dựng trụ là gì? Đây là phương pháp chỉnh hình dáng mũi hiệu quả đang nhận được sự để ý đặc biệt của nhiều người. Vậy đây là phương pháp nâng mũi như thế nào? nguyên nhân mà lại nhận được nhiều sự chú ý của khách hàng đến vậy? Chi phí thực hiện là bao nhiêu? 

Nâng mũi bán cấu trúc dựng trụ là gì? 

Nâng mũi bán cấu trúc dựng trụ là thuật ngữ nhằm nói đến phương pháp nâng mũi sử dụng nhằm tạo hình nên cấu trúc mũi theo mong muốn. 

Phương pháp phẫu thuật sẽ dựa trên cơ sở dáng mũi có sẵn để đem đến sự can thiệp thẩm mỹ hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, nâng mũi bán cấu trúc dựng trụ sẽ chỉnh sửa một phần dáng mũi với sụn tự thân và sụn nhân tạo. 

Nâng cao đầu mũi với sụn sườn tự thân, tạo hình mũi S line hoặc L line theo mong muốn. 

Sử dụng sụn vành tai để bao phủ toàn bộ phần đầu mũi, bảo vệ phần sụn mũi mềm dẻo, hạn chế tối đa nguy cơ bị ửng đỏ, bong sụn đầu mũi. 

Dùng sụn vách ngăn giúp thực hiện dựng lại trụ mũi, giúp chân mũi trở nên cân đối, cải thiện phần đầu mũi. Giúp khắc phục hiệu quả khuyết điểm mũi thấp tẹt, tăng độ cao mũi. 

Những nhược điểm kém duyên như mũi tẹt, đầu mũi to, chân mũi ngắn, mũi không cân đối, . .. sẽ nhanh chóng được khắc phục để mang đến một gương mặt mới xinh đẹp, thanh thoát sau thời gian ngắn. 

Đây là phương pháp được áp dụng rộng rãi trong thẩm mỹ bởi đã trải qua quá trình kiểm định khắt khe, không làm ảnh hưởng đối với sức khỏe cũng như tác động xấu gì đến mũi. Phương pháp nâng mũi hiện nay có những ưu điểm vượt trội như: 

Thích hợp với bất kỳ gương mặt nào: Vì ưu điểm của phương pháp nâng mũi này là sẽ tái tạo cấu trúc mũi một phần rồi do đó đối tượng áp dụng sẽ được cải thiện rõ rệt. Với những bạn có ít khuyết điểm, sụn mũi dày và thô, có độ cao cân đối với khuôn mặt có thể chỉnh sửa hiệu quả. 

Sử dụng sụn tự thân hoặc sụn vách ngăn để dựng trụ: Đối với phương pháp nâng mũi cấu trúc, sụn tự thân là chất liệu cơ bản được sử dụng dựng trụ mũi. Chính sự phối hợp của các loại sụn tự thân sẽ giảm thiểu nguy cơ gãy, hư sụn do quá trình nâng. 

Nâng mũi bán cấu trúc dựng trụ là gì?
Nâng mũi bán cấu trúc dựng trụ là gì?

Ưu – Nhược điểm của nâng mũi bán cấu trúc dựng trụ 

Đây là phương pháp phẫu thuật mũi với những sự kết hợp độc đáo của những chất liệu nâng mũi tạo nên dáng mũi hoàn hảo. Tuy nhiên đây cũng không phải là phương pháp hoàn hảo 100%. Nó có những ưu điểm khác mà chúng ta cần tìm hiểu kĩ để cân nhắc lựa chọn cho phù hợp. 

Ưu điểm 

 • Thực hiện đơn giản, nhanh chóng 
 • Quá trình thực hiện một ca phẫu thuật nâng mũi bình thường sẽ không khó như nâng mũi cấu trúc thông thường. Vì chỉ cần can thiệp chỉnh sửa một phần mũi cho nên bác sĩ thực hiện không hề cầu kỳ, quá trình chờ đợi hồi phục sẽ kéo dài khoảng 7 đến 10 ngày là có hiệu quả rõ ràng. 
 • Không can thiệp sâu 
 • Áp dụng phương pháp nâng mũi Hàn Quốc, dáng mũi của bạn sẽ trở nên thon gọn và cao hơn mà không cần phải trải qua bất kỳ sự can thiệp nào đến cấu trúc mũi. Cấu trúc khuôn mặt không bị thay đổi, ảnh hưởng nhiều. 
 • Không lưu lại khuyết điểm 
 • Trước khi phẫu thuật, đội ngũ bác sĩ sẽ thực hiện gây mê nên bạn sẽ không cảm thấy đau đớn hay khó chịu. Công nghệ gây mê sẽ giúp quá trình nâng cao mũi diễn ra hiệu quả chuẩn xác, vết mổ nằm sâu trong khoang mũi nên sẽ không lưu lại. 
 • Có độ bền vững cao 

Nâng mũi theo phương pháp bán cấu trúc dựng trụ dù không phải là phương pháp tối ưu nhất mang lại dáng mũi vĩnh viễn, trọn đời. Nhưng phương pháp vẫn được nhiều chuyên gia và khách hàng nhận xét là có độ ổn định và vững bền khá cao, trung bình khoảng 10 – 20. 

Bên cạnh đó, cũng đã có không ít trường hợp sử dụng sụn đẹp, tay nghề bác sĩ cao mà khách hàng đã duy trì dáng mũi được 30-40 năm. 

Xem thêm: Nâng mũi cấu trúc L-line và 1 số lưu ý

Nhược điểm 

Không khắc phục hoàn toàn được nhược điểm xấu xí của mũi. Vì đây là phương pháp phẫu thuật chỉnh hình một phần cấu trúc mũi cho nên sẽ thực hiện được với các trường hợp mũi ít khuyết điểm mà không thể khắc phục hoàn toàn được khuyết điểm mũi nghiêm trọng hơn nữa. 

Các trường hợp bị thương tích nghiêm trọng, biến dạng mũi cần phải thực hiện nâng mũi bán cấu trúc sẽ không thực hiện phương pháp được đâu.

Nâng mũi bán cấu trúc dựng trụ có hiệu quả không? 

Nhiều chị em khi nghe tới thuật ngữ nâng mũi bán cấu trúc dựng trụ xong đều hoang mang bởi hàng loạt công dụng của phương pháp đưa tới. Vậy phương pháp này có làm tổn hại đến cấu trúc cùng kiểu dáng mũi không? 

Bạn cũng có thể chắc chắn về yếu tố trên, bởi vì dù sao cũng là một tiểu phẫu, xâm lấn quá nhỏ sẽ không có tác động nhiều đến mũi. Tất nhiên, để có thể bảo vệ sự hiệu quả của phương pháp thẩm mỹ được an toàn, bạn cần phải chọn được trung tâm thẩm mỹ uy tín, với đội chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu có tay nghề cao. 

Ngoài ra, nhằm có một giải pháp thẩm mỹ hiệu quả nhất, bạn cần nắm bắt được đầy đủ vấn đề cần thiết liên quan tình trạng mũi với các phương pháp điều trị hiệu quả nhất từ tư vấn của đội ngũ y bác sĩ thẩm mỹ. Không ham rẻ và chọn phải những nơi mất uy tín, không có bằng cấp hành nghề. 

Chi phí nâng mũi bán cấu trúc dựng trụ 

Nhìn chung, chi phí để thực hiện nâng mũi bán cấu trúc dựng trụ sẽ thấp hơn nhiều so với nâng mũi cấu trúc, do phương pháp này có quy trình thực hiện nhanh chóng, không  liên quan đến kĩ thuật chuyên môn cao. 

Tuỳ theo mỗi một địa điểm với hệ thống y tế, thái độ phục vụ bệnh nhân mà chi phí cần thực hiện này khác biệt. Chi phí sẽ dịch chuyển vào khoảng 15 ~ 30 triệu dựa theo phương pháp phẫu thuật. 

Phòng ngừa biến chứng hậu nâng mũi 

Biến chứng sau khi nâng mũi là vấn đề mà không ai mong ước phạm vào, cho nên vậy nhằm tránh mắc cần các hậu quả không xứng đáng có bạn cần lưu tâm một vài việc dưới đây sau khi nâng mũi. 

 • Nghỉ ngơi ngay sau phẫu thuật tầm 2 hoặc 3 ngày 
 • Chườm lạnh vào khoảng 2 ngày đầu tiên nhằm giảm tình trạng sưng, chườm ấm nếu bị thâm tím 
 • Vệ sinh vùng phẫu thuật với vải mền cùng vòi nước ấm mỗi ngày 
 • Không sử dụng chân tay đụng chạm trực tiếp với vùng mới phẫu thuật nhằm tránh nhiễm khuẩn  
 • Chỉ dùng sản phẩm kháng sinh, giảm viêm, giảm sưng theo thuốc hướng dẫn của Bác sĩ 
 • Không nên cởi nẹp và vết thương trên phần phẫu thuật 
 • Lưu ý cũng nên che chắn kỹ mỗi khi đại tiện nếu trong giai đoạn điều trị nhằm tránh tình trạng bị thâm tím và nám khi tia mặt trời hắt trực tiếp 
 • Kiêng các đồ ăn làm sưng, nóng chân như gà, đùi heo, rau sống, đồ chua cay, . .. 
 • Không dùng các thuốc kích thích, đồ vật tính có cồn nhằm tránh tình trạng chấn thương mũi cùng tăng cường khả năng miễn dịch. 

Sở hữu một hình dáng mũi cao đẹp là ước muốn của cực kỳ nhiều chị em phái đẹp giữa xã hội ngày nay. Với nhiều sự tuyển lựa rộng rãi trong phương pháp thẩm mỹ, nâng mũi bán cấu trúc dựng trụ là phương pháp dành được nhiều sự chăm chú nhờ sự hiệu quả mà lại an toàn. 

Nâng mũi bán cấu trúc dựng trụ là gì?
Nâng mũi bán cấu trúc dựng trụ là gì?

 Vậy có những dạng dựng trụ mũi nào?

 Sau đây sẽ là 2 kiểu dựng trụ thịnh hành mà lại bình yên nhất hiện tại 

 1. Sụn vách ngăn 

Sụn vách ngăn là phần sụn nằm phía giữa lỗ mũi sẽ có nhiệm vụ ngăn cách hai bên lỗ mũi. Sụn vách ngăn giữ chức năng vô cùng quan trọng, đảm bảo lưu thông oxy và chất nền cho mũi với các yếu tố bên ngoài. 

Ưu điểm của sụn vách ngăn đối với nâng mũi? 

Khi bàn tới nâng mũi với sụn nhân tạo, nếu sụn mũi được dùng để nâng cao phần sống mũi, sụn tai dùng để chế phục đầu sống mũi thì sụn vách ngăn cũng là phần sụn dùng để nâng đỡ nền mũi và trụ mũi, song song với đó là ổn định form lỗ mũi. 

Nhờ vào sự mềm mại, linh hoạt mà lại có độ bền bỉ cao cho nên sụn vách ngăn được các Bác sĩ ưa chuộng dùng để bảo vệ đầu mũi hoặc dùng để làm mảnh ghép nâng đỡ nền mũi ổn định và dài lâu, đẩy cao đầu mũi. 

Bên cạnh đó, sụn có độ mềm và chắc vô cùng cao, sẽ hạn chế được trường hợp mũi bị cong khi phẫu thuật. Đồng thời, sụn mũi là nguyên liệu sinh học cực kỳ tương thích với phẫu thuật làm trụ mũi, cải thiện: 

– Khắc phục tình trạng mũi bị méo, lệch lạc. 

– Hai lỗ mũi không thông nhau. 

– Trụ mũi thấp, mũi bị lệch. 

Ngoài ra, sụn vách ngăn khi được dùng làm nâng mũi cũng đưa ra nhiều tính năng vượt trội sau: 

– Không có nguy cơ dị ứng hay là tình trạng đào thải sụn. 

– Nâng trụ mũi đẩy đầu mũi cao thêm, đẩy độ cao của mũi lên. 

– Cải thiện độ tự nhiên vùng đầu mũi, cải thiện được tình trạng bóng đỏ đầu mũi, cải thiện hơn hẳn khi dùng sụn cũ hay silicon. 

– Có thể điều chỉnh được khiếm khuyết mũi và vẹo vách ngăn mũi. 

– Mụn được che phủ hoàn hảo theo mặt phẳng của mũi dù vô cùng đau đớn nếu nhìn cận cảnh. 

– Nâng mũi được bảo hành lâu dài. 

Sụn vách ngăn bởi vì nó không được bao phủ với bất cứ sụn tự thân khác nào? 

Tuy dụng là vậy, nhưng sụn vách ngăn cũng có một số mặt nhược điểm cần phải có để kết hợp với các loại sụn sinh học hoặc sụn tự thân phù hợp trong phẫu thuật nâng mũi, điển hình là: 

– Ở một số tình huống, phần sụn vách ngăn rất mỏng manh và yếu, nếu dùng duy nhất sụn vách ngăn sẽ không phù hợp để chế tạo toàn bộ cấu trúc mũi hay không có lực để chế tạo hình chóp mũi vĩnh viễn được. Những trường hợp trên thông thường Bác sĩ sẽ kết hợp thêm sụn tự thân megaderm hoặc sụn mũi, cằm. 

– Sụn vách ngăn đặt sâu bên trong cấu trúc mũi nên yêu cầu kỹ thuật lấy sụn của Bác sĩ phải cao và dày dặn kinh nghiệm. Tay nghề Bác sĩ phải đảm bảo được phần sụn vách ngăn còn thừa vẫn phát huy được công dụng vốn có của sụn. 

– Nếu đã thu một phần sụn vách ngăn rồi thì cấu trúc vách ngăn mũi có khả năng sẽ mỏng manh hơn cũ, không giữ được sự bền bỉ và chắc chắn như trước. 

Khi nâng mũi dùng sụn vách ngăn mũi Bác sĩ sẽ kết hợp thêm sụn tự thân được đặt trên sống mũi hoặc bọc đầu mũi nếu Quý khách hàng không muốn phẫu thuật thêm hoặc sử dụng sụn tự thân. 

Nâng mũi bán cấu trúc dựng trụ là gì?
Nâng mũi bán cấu trúc dựng trụ là gì?

Xem thêm: Nâng mũi là gì – Hậu quả của việc nâng mũi hỏng

 1. Sụn tai: 

Là phương pháp dùng trong phẫu thuật nâng mũi, chỉnh sửa cấu trúc mũi, nâng mũi cấu trúc sụn tai sử dụng kết hợp cả sụn tự thân và sụn nhân tạo, trong đĩ phần lớn là sụn lấy từ vành tai của bác sĩ thực hiện nhằm can thiệp. 

Cụ thể, sụn tự thân được sử dụng giúp nâng cao sống mũi, sụn vách ngăn dùng tạo hình đỉnh sống mũi và sụn tai giúp bọc phần đầu sống mũi. Phương pháp nâng mũi cấu trúc sụn tai sẽ giúp định hình sống mũi hiệu quả, khắc phục được những nhược điểm của dáng mũi. 

Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp nâng mũi cấu trúc sụn tai 

Ưu điểm 

Nâng mũi cấu trúc sụn tai là phương pháp hiện đại, tiên tiến bởi nó can thiệp thẳng vào vùng mũi và vùng sụn tai. Đồng thời, phương pháp này đã được Bộ Y tế kiểm chứng đảm bảo tính an toàn và tính hiệu quả nên bạn có thể an tâm khi thực hiện. Vì lẽ thế, phương pháp filler có một số ưu điểm vượt trội sau: 

Giúp can thiệp, chỉnh sửa các khiếm khuyết trên mũi nhờ việc sử dụng vật liệu có tính tương thích cao. Ít gây phải các trường hợp viêm nhiễm, kích ứng. 

Quá trình phẫu thuật không chảy máu, chỉ mất rất ítmáu. Đồng thời, phục hồi hậu phẫu không mất thêm thời gian, việc chăm sóc, phục hồi đơn giản thực hiện. 

Kết quả đem lại là một chiếc mũi cân đối, hài hoà với tổng thể gương mặt. Đặc biệt, mũi sau khi nâng duy trì được lâu dài mà không phải thực hiện tiểu phẫu chỉnh sửa. 

Sụn tai cực kỳ hữu ích dùng để bọc đầu mũi bởi tính chất mềm mại, có thể co giãn của nó. Mũi được nâng bằng sụn tai giúp mũi chuyển động dễ dàng, linh hoạt cho quá trình thực hiện. Đồng thời hạn chế tối đa việc vùng đầu mũi trở nên mẩn đỏ do bị tổn thương hoặc hở sụn mũi. 

Nhược điểm 

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật trên, nâng mũi cấu trúc sụn tai cũng có nhiều nhược điểm chưa thể khắc phục. 

Sụn tai không phù hợp với toàn bộ vùng mũi mà chỉ được dùng để bọc đầu mũi. 

Quá trình nâng mũi yêu cầu việc kết hợp của sụn tai, sụn tự thân hoặc sụn vách ngăn để chế tạo hình đầu mũi. Kết hợp nhiều vật liệu có thể gây ra rủi ro và nguy hiểm trong quá trình phẫu thuật. 

Sụn tai là loại sụn lâu phục hồi nhất. Nếu xảy ra chỉnh sửa sau phẫu thuật, có thể không đủ sụn để thực hiện. 

Về lâu về dài, tính co rút của sụn tai có thể khiến dáng đầu mũi sẽ vẹo, thấp hơn so với lúc mới nâng. 

Quy trình nâng mũi cấu trúc sụn tai 

Bước 1: Bác sĩ thẩm mỹ gửi nghiệp sẽ thăm khám, trao đổi và tư vấn với khách hàng về hình dáng mũi, các cấu trúc mũi, phương pháp thực hiện và vật liệu phù hợp. Quá trình tư vấn sẽ kết hợp với dựng hình ảnh 3D nhằm khách hàng hiểu được kết quả sau phẫu thuật. 

Bước 2: Thực hiện khám lâm sàng, xét nghiệm chuyên sâu nhằm đảm bảo khách hàng có các điều kiện đầy đủ, phù hợp khi thực hiện nâng mũi. 

Bước 3: Thu lấy sụn tai. Nếu lấy một số lượng nhỏ, sụn tai được lấy ở mặt trước, tại vị trí đường cong trên tai và bên dưới tai. Nếu lấy một số lượng lớn thì sụn sẽ được lấy ở mặt sau tai. Sau khi lấy sụn phải sát trùng với các dung dịch muối ăn bình thường khác trước khi thực hiện tạo hình. 

Bước 4: Thực hiện thêm bước kiểm tra, gây mê, sát khuẩn vùng mũi và mặt. Sau phẫu thuật, bác sĩ sẽ tạo hình và nâng mũi theo kết quả đã chỉ định. 

Bước 5: Rút nẹp, hoàn tất quá trình phẫu thuật. Khách hàng sẽ được nẹp cố định vùng mũi và nghỉ ngơi tại phòng hồi sức. 

Bước 6: Bác sĩ, chuyên gia support đánh giá quá trình phục hồi sau phẫu thuật với việc chỉ dẫn tái xét nghiệm, biện pháp sinh hoạt, ăn uống, luyện tập nhằm có kết quả nâng mũi thành công.

Nâng mũi bán cấu trúc dựng trụ là gì?
Nâng mũi bán cấu trúc dựng trụ là gì?

Xem thêm: 7 BIẾN CHỨNG THƯỜNG GẶP SAU KHI NÂNG MŨI

Hotline: 0902752725

✅CS1: 12 ngõ 55 Vân hồ 2, HBT, HN

✅CS2: penhouse Tầng 9, toà nhà 15A Nguyễn Khang , Cầu giấy, HN

✅CS3: Shophouse 0204, tầng 2, tòa Park 8, Times city, HN

✅CS4: 98C Chiến Thắng, Văn Quán Hà Đông HN

✅CS5: Tầng 3, Toà nhà số 6N16 Khu đô thị mới đường Lê Thái Tổ, p.Võ Cường, Tp. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

✅CS6: 105 Núi Trúc,Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *