Mắt tam bạch là gì? Xem tướng mắt tam bạch

Tên quảng cáo

Xem tướng mắt tam bạch gần đây được khá nhiều người quan tâm. Nhiều người cho rằng sở hữu đôi mắt tam bạch sẽ mang đến nhiều điềm gở cho chủ nhân. Tuy nhiên, đối với giới trẻ ngày nay, kiểu mắt này lại mang một sức hút riêng hiếm có. Liệu những quan điểm trên có đúng hay không? Hãy cùng Sorella tìm hiểu xem tướng mắt tam bạch như thế nào nhé!

xem tướng mắt tam bạch
xem tướng mắt tam bạch

1.Mắt tam bạch là gì?

Mắt tam bạch (còn gọi là tam bạch nhãn) có nghĩa là mắt có ba khoảng trắng. Nói cách khác, đây là kiểu mắt có nhiều lòng trắng hơn. Trong đó, đồng tử nhỏ có thể xuất hiện ở các vị trí trái, phải, lên và xuống.

Còn theo giải thích của các bác sĩ nhãn khoa, đây là dạng mắt có lòng trắng nhiều hơn lòng đen, bao xung quanh nhãn cầu có một khoảng trắng trong. Do đó, người sở hữu loại mắt này tự nhiên tương đối hiếm.

Theo quan điểm nhân tướng học, đàn ông và phụ nữ có đôi mắt này đều có chỉ số IQ cao. Tuy nhiên, sự nghiệp của họ thường gặp nhiều trắc trở. Ngoài ra, đường tình duyên của họ cũng tương đối lận đận.

2. Xem tướng mắt tam bạch như thế nào

Theo quan điểm nhân tướng học hiện đại, tam bạch nhãn có ý nghĩa không tốt cũng không xấu. Nói cách khác, dù là nam hay nữ thì họ đều là người thông minh. Thậm chí, cuộc sống đời thường không gặp nhiều sóng to gió lớn. Xét về tình duyên, màu mắt tam bạch có khúc chiết nhưng vẫn viên mãn.

Ngoài ra, theo quan niệm phương Đông, tướng mắt tam bạch đại diện cho cho tài lộc và thịnh vượng. Tuy nhiên, trong tuyến trung vận sẽ vấp phải một số trắc trở bất ngờ. Vì thế, bạn cần phải thủ vững sơ tâm và trí tuệ để kiên định vượt qua chướng ngại.

Mặt khác, trong văn hóa phương Tây, người có mắt tam bạch sẽ tạo nên khuôn mặt hài hòa. Nếu họ đồng thời sở hữu lông mày thẳng đẹp thì họ thường có cuộc sống sung sướng, an nhàn.

Dẫu vậy, cách xem tướng này chỉ phù hợp với người có mắt tam bạch tự nhiên. Còn nếu bạn bất ngờ xảy ra hiện tượng này ở mắt thì nên đến bệnh viện để thăm khám. Nhờ đó, bạn sẽ cơ hội để ngăn chặn bệnh tình chuyển biến xấu đấy!

3. Cách nhận biết mắt tam bạch

Theo định nghĩa y khoa, mắt tam bạch là đôi mắt có ba khoảng trắng trong mắt. Tuy nhiên, khi bạn tìm hiểu sâu hơn về bản chất, bạn sẽ nhận ra điểm độc đáo của chúng.

Mắt tam bạch được chia làm 2 loại, được nhận biết như sau:

– Thượng tam bạch (3 khoảng trắng ở trên).

Trong 3 lòng trắng mắt trên thì có 3 lòng trắng ở phía trên, lòng đen ở phía dưới, tức là sát mí mắt dưới. Kiểu mắt này thường có ở các bé khoảng 6 tháng tuổi, tượng trưng cho sự kết nối giữa thể xác và tâm hồn, cho thấy em bé khỏe mạnh.

Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài đến tuổi trưởng thành, thì những người này có xu hướng trở nên bạo lực, hung hăng và nóng nảy.

– Hạ tam bạch (3 khoảng trắng nằm phía dưới)

Mắt hạ tam bạch sẽ có 3 khoảng trắng ở phía dưới, bao xung quanh lòng đỏ đen phía trên, gần mí mắt trên. Tình trạng này thường xảy ra ở tuổi trưởng thành, chứng tỏ tâm hồn và thể xác không được kết nối với nhau.

Những người bị bệnh, những người đang uống rượu hoặc dùng thuốc, những người sắp chết, v.v., thường có mắt hạ tam bạch.

Từ quan điểm thẩm mỹ, đôi mắt này có vẻ đẹp và sự hấp dẫn riêng. Do đó, khi gặp người có dáng mắt này, bạn rất dễ bị thu hút! 

4. Xem tướng mắt tam bạch nam/ nữ chi tiết nhất

 Xem tướng mắt tam bạch ở đàn ông

xem tướng mắt tam bạch
xem tướng mắt tam bạch
 • Tính cách người đàn ông qua xem tướng mắt tam bạch

Người đàn ông sở hữu mắt tam bạch thường có  suy nghĩ nhạy bén và khả năng logic mạnh mẽ. Họ thậm chí biết cách sử dụng lợi thế này để đạt được mục tiêu đã đề ra. Vì vậy, họ có cơ hội thành công lớn trong tương lai.

Tuy nhiên, họ cũng tương đối bảo thủ và theo chủ nghĩa cá nhân. Biểu hiện rõ nhất là thói ham lợi và xảo quyệt. Không chỉ vậy, họ có thể chơi xấu nếu điều đó tốt cho họ. Vì vậy, hãy cẩn thận với người đàn ông có kiểu mắt này!

 • Tướng mắt tam bạch xem sự nghiệp

Bảo thủ và ích kỷ, người đàn ông có mắt tam bạch sẽ như thế nào trong sự nghiệp? Theo kết luận của nhiều cuộc khảo sát, những người này thường biết nắm bắt cơ hội do sử dụng trí thông minh. Thậm chí, họ tự tạo con đường của riêng mình để nhanh chóng thu hoạch quả ngọt.

Họ là kiểu người luôn kiên định đến cùng khi đưa ra quyết định. Bằng cách này, con đường dẫn đến thành công sẽ tương đối suôn sẻ. Ngoài ra, họ còn giỏi ngoại giao nhờ tài đọc thấu lòng người.

 • Tình duyên qua xem tướng mắt tam bạch

Nếu bạn nghĩ rằng đàn ông có mắt tam bạch là một kẻ cô độc và gặp rắc rối trong tình yêu, thì bạn đã nhầm to. Ngược lại, theo quan điểm của Kinh dịch, họ được coi là kiểu người đào hoa.

Chàng trai có mắt tam bạch rất dễ thu hút mọi người bởi sự thông minh và tài ngoại giao của mình. Chính vì vậy, họ thường có cơ hội gặp gỡ nhiều đối tượng xuất sắc. Tuy nhiên, vì tính cách đào hoa này mà họ khó lấy được lòng tin của người yêu. Vì vậy, con đường hôn nhân của họ thường không thuận buồm xuôi gió. Không chỉ gặp rắc rối trong tình yêu mà hôn nhân của họ cũng dễ đổ vỡ.

 • Tuổi thọ đàn ông qua tướng mắt 

Theo các nhà nghiên cứu nhân tướng học, đàn ông có mắt tam bạch thường gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu, họ có xu hướng gặp nhiều trở ngại. Thậm chí, có những lúc vận rủi đã biến họ thành cát bụi khi còn rất trẻ.

Theo cách giải thích của “Kinh dịch”, nguồn năng lượng của kiểu người này thường khá tiêu cực. Vì ngay từ đầu họ đã có tính toán, có kế hoạch và áp lực rất nhiều. Điều này vô hình tạo ra sự căng thẳng, gây ra nhiều vấn đề cả về thể chất lẫn tinh thần. Từ đó, họ dễ gặp phải nhiều bài toán hóc búa.

Để kéo dài tuổi thọ, những người này cần thay đổi lối sống của mình. Điều này sẽ giúp sửa tướng của bạn và giúp bạn mở ra những cánh cửa mới trong cuộc đời mình. 

Xem tướng mắt tam bạch ở phụ nữ

 • Tính cách phụ nữ qua xem tướng mắt tam bạch 

Cũng giống như đàn ông, phụ nữ sở hữu mắt tam bạch thường được sở hữu chỉ số IQ cao. Ngoài ra, họ cũng được đánh giá là người tinh tế và thận trọng, dễ dàng đạt được thành công trong lĩnh vực mà họ tham gia. 

Tuy nhiên, phụ nữ có mắt tam bạch thường là người có tính cầu toàn và lòng tự trọng tương đối cao. Họ thường tự coi mình là trung tâm và tất cả mọi người phải xoay quanh họ. Điều này vô tình khiến mọi người xung quanh cảm thấy khó chịu, thậm chí là xa lánh họ. Đây cũng là lý do tại sao họ thường không có nhiều bạn bè, khó có bạn thân.

xem tướng mắt tam bạch
xem tướng mắt tam bạch
 • Xem số sự nghiệp qua tướng mắt tam bạch

Phụ nữ có mắt tam bạch với chỉ số thông minh cao, tinh tế và thận trọng nên họ cũng dễ dàng đạt được thành công trong sự nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh. 

Họ cũng là những người kiên định trong việc quyết định con đường sự nghiệp của bản thân. Một khi đã đạt mục tiêu cho bản thân, họ sẽ không ngần ngại làm việc chăm chỉ, nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu đó. 

Tuy nhiên, sự kiêu ngạo và tự mãn có thể trở thành điểm yếu khiến họ rơi vào cạm bẫy trên đường đời. Thậm chí có thể khiến họ phá sản hoặc nghỉ việc nếu không có những điều chỉnh phù hợp

 • Tình yêu 

Phụ nữ có tam bạch nhãn không đào hoa như nam giới nhưng lại rất cầu toàn trong tình yêu. Họ thường được đặt ra những tiêu chí nhất định cho người tình trong mộng của mình. Chỉ khi gặp được ai đó đáp ứng được các tiêu chí của họ, họ mới thực sự mở lòng. Họ sẽ không bao giờ lựa chọn nhất thời hay gượng ép đến với một người không phù hợp với tiêu chí của họ. Đây cũng là lý do tại sao, họ thường lận đận trong tình yêu, khó tìm được người thương. 

Nếu họ gặp đường đúng người, cuộc sống tình yêu của họ sẽ rất viên mãn nhưng nếu họ lấy nhầm người, tình yêu hoặc hôn nhân của họ có thể nhanh chóng tan vỡ. Họ sẽ không ngần ngại chia tay hoặc ly hôn nếu phát hiện đối phương không phù hợp với mình. Họ thà sống quãng đời còn lại một mình chứ không muốn gượng ép, sống một cuộc sống tạm bợ.

 • Tuổi thọ

Dù là nam hay nữ thì người có tam bạch nhãn thường có đường sinh mệnh tương đối ngắn, dễ qua đời khi tuổi còn trẻ. Họ thường phải đối mặt với đau ốm và bệnh tật liên miên, khiến cơ thể của họ nhanh chóng suy nhược và thiếu sức sống.

Những người sở hữu đôi mắt tam bạch nhìn chung sẽ có trắc trở trên con đường của mình. Tuy nhiên, không nên vì thế mà lo lắng quá nhiều, ngày nay, các bạn trẻ có thể thay đổi dáng mắt tam bạch của mình bằng nhiều cách khác nhau cũng Sorella phân tích và tìm hiểu nhé.

III. Nguyên nhân và cách chữa mắt tam bạch hiệu quả

1. Nguyên nhân gây ra hiện tượng mắt tam bạch

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng mắt tam bạch, điểm qua là 1 vài yếu tố chính như sau:

 • Do bẩm sinh, cơ thể không được khỏe mạnh từ nhỏ.
 • Chế độ sinh hoạt không lành mạnh làm dẫn đến tình trạng mắt tam bạch. (Thường xuyên sức khuya khiến mắt không có thời gian để nghỉ ngơi,,…)
 • Lạm dụng rượu bia, chất kích thích, thuốc giãn tĩnh mạch khiến “chất lượng” của đôi mắt cũng bị giảm sút.
 • Sử dụng thuốc kháng sinh “bừa bãi” mà không có sự chỉ định của bác sĩ cũng là nguyên nhân chính dẫn đến việc lòng trắng mắt lan rộng.

2. Cách khắc phục mắt tam bạch để cải vận

Đối với những người theo quan điểm của tướng học, mắt tam bạch còn là dấu hiệu của những vận hạn lớn xảy đến với con người.

Qua nghiên cứu, các chuyên gia thẩm mỹ đã đưa ra hai phương án để khắc phục mắt tam bạch hiệu quả như sau:

2.1. Duy trì nếp sống sinh hoạt có khoa học

Như đã phân tích ở phía trên, nguyên nhân hình thành mắt tam bạch là do những thói quen xấu trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Vì vậy, việc duy trì nếp sống khoa học, sinh hoạt điều độ là cách điều trị dễ dàng:

 • Tuyệt đối không sử dụng đồ uống có cồn và chất kích thích.
 • Thêm các thực phẩm giàu vitamin A vào thực đơn ăn uống.
 • Vận động nhẹ nhàng với các bài tập thể dục, bài tập yoga…
 • Duy trì thói quen sinh hoạt điều độ, tránh để các cơ quan trong cơ thể hoạt động quá mức.

Đây là cách chữa mắt tam bạch tiết kiệm nhất nhưng đòi hỏi bạn phải thiết lập được chế độ phù hợp với thể trạng của mình. Đồng thời, quý khách cũng cần kiên trì thực hiện mỗi ngày, không được lười biếng.

2.2. Chữa mắt tam bạch bằng các phương pháp thẩm mỹ

Dáng mắt này sẽ được khắc phục hoàn toàn và nhanh nhất nhờ các phương pháp thẩm mỹ. Tuy nhiên, với các tình trạng mắt khác nhau sẽ có những phương án thẩm mỹ khác nhau.

 

Hotline: 0902752725

✅CS1: 12 ngõ 55 Vân hồ 2, HBT, HN

✅CS2: penhouse Tầng 9, toà nhà 15A Nguyễn Khang , Cầu giấy, HN

✅CS3: Shophouse 0204, tầng 2, tòa Park 8, Times city, HN

✅CS4: 98C Chiến Thắng, Văn Quán Hà Đông HN

✅CS5: Tầng 3, Toà nhà số 6N16 Khu đô thị mới đường Lê Thái Tổ, p.Võ Cường, Tp. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

✅CS6: 105 Núi Trúc,Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

SORELLA BEAUTY

Cách chăm sóc da khi đi du lịch

DA HỖN HỢP LÀ GÌ? CÁCH CHĂM SÓC DA HỖN HỢP HIỆU QUẢ VÀ DỄ ÁP DỤNG

3 cách eyeliner đẹp cho người mới học

Mô tả chi tiết dịch vụ PROFESSIONAL PERSONAL PEELING PROGRAM tại Sorella Beauty & Spa 2023

Quy trình 8 bước chăm sóc da nam giới

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

aviator yükle